จ.ฉะเชิงเทราแถลงข่าวเชิญชวนเที่ยวงาน ROAD SHOW OTOP กลุ่มจังหวัดภาคตอนกลาง ภายใต้ชื่องาน “คาราวานสินค้าชุมชน ผลิตผลแห่งภูมิปัญญา” (มีคลิป)

จ.ฉะเชิงเทราแถลงข่าวเชิญชวนเที่ยวงาน ROAD SHOW OTOP กลุ่มจังหวัดภาคตอนกลาง ภายใต้ชื่องาน “คาราวานสินค้าชุมชน ผลิตผลแห่งภูมิปัญญา” พร้อมปล่อยขบวนรถคาราวานสินค้า OTOP

วันนี้ (8 พ.ค.2560) ที่โรงแรมแกรนด์ รอยัล พลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา นายกิตติพันธุ์โรจนชีวะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยนางวันพร จันทร์เวโรจน์ พัฒนาการจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้แทนจากจังหวัดสมุทรปราการ ผู้แทนจากจังหวัดปราจีนบุรี ผู้แทนจากจังหวัดนครนายก และผู้แทนจังหวัดสระแก้ว ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน โครงการยกระดับการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง กิจกรรมขยายช่องทางการตลาดสินค้า OTOP ส่งเสริมการท่องเที่ยว กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง โดยจัดงานในลักษณะ ROAD SHOW OTOP กลุ่มภาคกลางตอนกลาง ภายใต้แนวคิดชื่องาน “คาราวานสินค้าชุมชน ผลิตผลแห่งภูมิปัญญา” นำสินค้าเด่น สินดี แห่งภูมิปัญญาของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดใน กลุ่มจังหวัดภาคตอนกลาง มาจัดแสดงและจำหน่ายมากกว่า 120 ราย (บูท)

ในพื้นที่จังหวัดภาคกลาง/ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการ ครั้งที่1 ระหว่างวันที่ 11 – 15 พฤษภาคมนี้ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ครั้งที่2 ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2560 ณ บริเวณศูนย์การค้าโรบินสัน จังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่3 ระหว่างวันที่ 5– 9 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ (อาคารบี) กรุงเทพมหานคร ครั้งที่4 ระหว่างวันที่ 21 -25 มิถุนายน 2560 ณ บริเวณศูนย์การค้าโรบินสัน จังหวัดกาญจนบุรี และครั้งที่5 ระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2560 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์


ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมผู้ผลิต ผู้ประกอบการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลางได้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพิ่มมากขึ้น ในสภาพเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันกันสูงเช่นในปัจจุบันนี้ และจำเป็นจะต้องเร่งยกระดับการท่องเที่ยว โดยการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว การประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้เกิดการสร้างงานและสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน


…..สราวุฒิ บุญสร้า 0815553040

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com