ทหารพราน 36 นำกำลังออกให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฏรที่ถูกพายุพัดกระหน่ำชายขอบสาละวิน (มีคลิป)

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 9 พฤษภาคม 2560
ทหารพราน 36 ปกครอง ท้องถิ่น นำกำลังออกช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฏร ชายขอบสาละวิน อำเภอแม่สะเรียง จับมือท้องถิ่น มอบถุงยังชีพช่วยเหลือราษฏร

หมู่บ้านโตแฮ ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านชายขอบ ชายแดนสาละวิน ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล การเดินทางยากลำบาก ราษฏรประสบปัญหาวาตภัย พันเอกภาส วงศ์สาระภี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 พร้อมกำลังพล ได้ออกให้การช่วยเหลือราษฎรและโรงเรียนศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโตแฮ ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามสั่งการของแม่ทัพภาคที่ 3 และ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร ให้ดำเนินการช่วยเหลือราษฎรฯ ที่ได้รับความเดือดร้อน หลังจากเมื่อวันที่ 6 พ.ค.60 ได้เกิดวาตภัยขึ้นในหมู่บ้านชายแดนสาละวิน

และ มีบ้านเรือนราษฎรฯ บ้านโตแฮ ได้รับความเสียหาย จำนวน 10 หลัง , อาคารเรียน รร.ศูนย์การเรียนรู้ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโตแฮ ได้รับความเสียหาย จำนวน 7 หลัง โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จำนวน ได้จัดกำลังพลให้การช่วยเหลือทำการปรับปรุง / ซ่อมแซมเปลี่ยนหลังคาบ้านช่วยเหลือราษฏรเพื่อให้สามารถอยู่อาศัยได้ตามปกติ พร้อม มอบเครื่องนุ่งห่ม , เครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับครอบครัวที่ประสบวาตภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎร
-อำเภอแม่สะเรียง อบต.บ้านกาศ มอบถุงยังชีพ เตรียมแจกจ่ายกระเบื้องสังกะสีให้ราษฏรหลังพายุกระหน่ำ


ด้าน นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วย นายอินทร รักษ์ชาติพงษ์พันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศ ได้นำถุงยังชีพออกแจกจ่ายให้กับราษฏรที่ประสบวาตภัย ในพื้นที่ บ้านแม่ต๊อบใต้ และ บ้านแม่ต๊อบเหนือ ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน รวมถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง 66 หลัง/ครอบครัว ซึ่งราษฏรส่วนใหญ่ประสบปัญหาหลังคาถูกลมพายุพัดปลิวได้รับความเสียหาย มีทั้งหลังคากระเบื้องและหลังคาสังกะสี ได้รับความเสียหายบางส่วน แยกเป็น บ้านแม่ต๊อบใต้ 45 ราย กระเบื้อง 733 แผ่น สังกะสี 29 แผ่น ครอบกระเบื้อง 154 แผ่น และ บ้านแม่ต๊อบเหนือ 21 ราย เป็น กระเบื้อง 351 แผ่น สังกะสี 32 แผน ครอบกระเบื้อง 11 แผ่น ซึ่งทาง องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศ ได้ออกสำรวจและเตรียมแจกจ่ายกระเบื้องและสังกะสีให้กับราษฏรที่ประสบวาตภัยในการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน

สุกัลยา บัวงาม รายงาน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 081-9503127

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com