(สกู๊ปข่าวตำรวจน้ำดี) พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน)สน.วิภาวดี

(สกู๊ปข่าวตำรวจน้ำดี) พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์  รอง ผกก.(สอบสวน)สน.วิภาวดี

​รอง ผกก.(สอบสวน)ท่านนี้ อยู่ในแวดวงคนสายสอบสวน มาตลอด จนรุ่นน้องๆหลายคน มักเรียก “ ครู ” เสมอๆ ในห้วงเวลาที่ผ่านมาเมื่อมีสำคัญๆในคดีสำคัญเกิดขึ้น ก็มี พ.ต.ท.มานิต เข้าไปมีส่วนร่วมในการสอบสวนด้วยเสมอนจนเป็นที่รู้กันว่า คดีใด ถ้ามี พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ ตำรวจน้ำดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในปัจจุบัน งานนั้นจะกระจ่างชัดขึ้นในเวลาไม่นาน เพราะมีความรู้ในกฎหมาย โดยเฉพาะการประนีประนอมหลายฝ่าย จึงเชื่อในความสามารถเฉพาะตัว จึงหนีไม่พ้นคดีสำคัญๆ ที่ผู้บังคับบัญชาเรียกใช้​


​ปัจจุบัน พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ ดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.(สอบสวน)สน.วิภาวดี ซึ่งมีด้วยกัน 6นาย แต่ไปช่วยราชการต้นสังกัด จนเหลือ พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ คงนั่งทำงานในแต่ละวัน ที่มีอุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นจำนวนมาก แต่ พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ ไม่เคยท้อเพราะเป็นหน้าที่ต้องดูแลทุกข์สุขของประชาชน ตามคำขวัญของ ผบ.ตร.คนปัจจุบัน “ สุขเถิดประชา ปวงข้าจะคุ้มภัย ” พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ จะมีตำแหน่งเป็น รอง ผกก.(สอบสวน)สน.วิภาวดี ก็ตาม แต่ก็เป็นพนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี สังกัดกองกำกับการ 2 กองบังคับการจราจร (กก.2บก.จร.)
​แม้งานจะนั่งโต๊ะ อาจเป็นงานสบายที่มิใช่สายตรวจ แต่ต้องใช้วิจารณญาณ รอบด้าน ในการสอบสวน คดีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น บนความยุติธรรม เป็นที่ตั้ง จนได้รับการยอมรับและชื่นชม ทั้งจากผู้บังคับบัญชาและประชาชนเสมอๆ


​พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ เติบโตในสายงานสอบสวน ตั้งแต่ ร.ต.ต. ร.ต.ท. ร.ต.อ. พ.ต.ต. และ พ.ต.ท.ในปัจจุบัน เริ่มต้นเป็นพนักงานสอบสวน (สบ.2) สน.พหลโยธิน และอยู่ในระดับเดียวกัน สน.เดิม จากนั้นไม่นาน เป็นพนักงานสอบสวน สบ.2 สน.พหลโยธิน สังกัด บก.น.2 บชน. และที่สุดมาอยู่ที่ สน.วิภาวดี เป็นพนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี สังกัด กก.2 บก.จร. ทำงานด้วยความตั้งมั่นถูกต้อง ของการบริหารงานบุคคล ได้รับความชื่นชมเสนอ 2 ขั้น 2 ปีซ้อน อันเป็นเครื่องหมายของตำรวจน้ำดี ของสตช.ในวันนี้


​เสียงชื่นชมของประชาชน ที่ดังมาตลอด ทำให้ พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ นายนี้ กลายเป็นพลังในการทำความดีเพื่อเพื่อนข้าราชการตำรวจทุกนาย เปรียบเป็นจุดขาวเล็กๆที่รอวันกระจายใสสะอาด ในวันข้างหน้า เพราะนายตำรวจผู้นี้ยังเหลืออายุราชการอีกหลายปี ที่จะทำงานปิดทองหลังพระ ตามนัยยะศาสตร์ของพระราชาต่อไป

​ โกสินธ์ จินาอ่อน ภาพ
​ โปร่ง พญาไม้ เรื่อง

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com