(สกุ๊ปข่าวสัมภาษณ์พิเศษ) พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม.กระบี่มือปราบของ สตม.

 

(สกุ๊ปข่าวสัมภาษณ์พิเศษ)
พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม.กระบี่มือปราบของ สตม.

 

​สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นับเป็นหน่วยงานหลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่หลักในการคัดกรองบุคคลเข้า-ออก ประเทศ เพื่อความมั่นคงภายในประเทศ จึงมีลักษณะงานป้องกันและปราบปราม ในนโยบายของ สตช.ที่มอบให้ สตม.ดำเนินการอย่างเบ็ดเสร็จ​
​ในปัจจุบัน สตม.นั้น มีบุคลากรที่พรั่งพร้อมในทุกๆด้าน โดยเฉพาะ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ต.ภาคภูมิภัทฒ์ สัจจพันธ์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ผบก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม. นายตำรวจเหล่านี้ทุกนายล้วนมีศักยภาพและวิสัยทัศน์ในทุกด้าน ทั้งการบริหาร องค์กรและงานป้องกันปราบปรามมาตลอด จากผลงานที่ปรากฏตามหลายสำนัก ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์และทีวี ซึ่งคนร้ายล้วนเป็นอาชญากรข้ามชาติระดับสากลที่ต้องเผชิญชะตากรรม ในคุกเวลานี้ เพราะฝีมือ สตม.ไทย

​กรณีมือหนึ่งของสตม.ยุคนี้ คงหนีไม่พ้น พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส. สตม. การจับกุมคดีเล็ก-ใหญ่ เป็นผู้ประสานสิบทิศและเป็นที่ชื่นชอบของสื่อมวลชนทุกสื่อ รอง ผบก.สส.สตม.ท่านนี้ ผ่านการอบรมหลักสูตรต่างๆมากมาย ในระดับสายการบังคับบัญชาระดับสูง แล้วเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยต่างๆในระดับประเทศมากมายเช่นกัน ที่สำคัญที่สุดได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้ารักษาความปลอดภัย นาย เนอสัน แมนเดลล่า อดีตประธานาธิบดีประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ที่เดินทางมาประชุมผู้นำป้องกันและปราบปรามเอดส์โลกที่กรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ. 2546 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นหัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัยกษัตริย์ประเทศบรูไน ในวโรกาสงานฉลองสิริราชสมบัติ ครบรอบ 60 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่กรุงเทพมหานคร ปี 2559 และการรักษาความปลอดภัยบุคคล วีไอพี ของสถาบันพัฒนาข้าราชการตำรวจ กองบัญชาการศึกษา เป็นต้น การก้าวเดินของ รอง ผบก.สส.สตม. ท่านนี้เริ่มที่ สว.ฝ่าย ตม.2 (ขาออก) ด่านตรวจ ทอ.กรุงเทพฯ,

สว.งานสืบสวนปราบปราม ด่าน ตม. อรัญประเทศ สตม.ภ.กลาง ช่วยราชการ คำสั่ง สตม.ไทย ผบช.สตม. , สว.ฝ่าย ตม. (ขาเข้า) ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ, รอง ผกก.ฝ่าย ตม.ขาเข้า 1 ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ , สวญ.ด่าน ตม.ศรีราชา สตม.ภ.กลาง, รอง ผกก.จว.ชลบุรี ตม.จว.ชลบุรี บก.ตม.3 , ผกก.สืบสวนปราบปราม บก.ตม. 2 , ผกก.ผอ.บก.ตม. 3 , ผกก.บคต.(งานสืบสวนปราบปรามและงานขออยู่ต่อ-ถิ่นที่อยู่ในราชอณาจักร) บก.ต. ม.6 และปัจจุบัน เป็น รอง ผบก.สส.สตม. เส้นทางเดินของ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล นั้นปฏิบัติหน้าที่ด้วยอุตสาหะ สามารถตอบสนองนโยบายของ สตม.และ สทช. อย่างเด่นชัด มาตลอด ชื่อของท่านจึงปรากฏในด้านคุณงามความดีต่อสตช.ในปัจจุบัน

​โกสินธ์ จินาอ่อน โปร่ง พญาไม้ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com