ปทุมธานี ปชช.ชื่นชม นิทรรศการรำลึกถึงพ่อหลวงร.๙ พร้อมดาวเรือง 38,000 ดอก บานสะพรั่งทั่วห้าง (ชมคลิปคลิกๆ)

ปทุมธานี ปชช.ชื่นชม นิทรรศการรำลึกถึงพ่อหลวงร.๙ พร้อมดาวเรือง 38,000 ดอก บานสะพรั่งทั่วห้าง

 

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 09:30 น. ประชาชนพาครอบครัวชมนิทรรศการรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมชื่นชมดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลืองจำนวน 38,000 ดอก ที่บานสะพรั่ง ที่ปลูกบริเวณรอบและภายในศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี


บรรยากาศภายในศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คประชาชนได้ชมนิทรรศการรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นภาพจากกรมศิลปากร และหอจดหมายเหตุแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมกันนี้ดอกดาวเรืองที่ได้ปลูกไว้ได้บานพร้อมกัน เนื่องจากสีเหลืองเป็นสีวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ประชาชนทุกภาคส่วนจึงพร้อมใจกันปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลือง ประดับตกแต่งเพื่อเป็นการถวายอาลัยแด่พระองค์ท่าน ซึ่งตลอดระยะเวลา 70 ปี ที่ทรงครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่พรั่งพร้อมด้วยทศพิธราชธรรม ตรากตรำพระวรกาย เพื่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ทรงพระราชทานความช่วยเหลือบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่พสกนิกรทุกหมู่เหล่าตลอดมา


จากการสอบถามประชาชนที่ชมนิทรรศการ ต่างรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ถึงแม้พระองค์จะเสด็จสู่สวรรคาลัยเป็นระยะเวลา 1 ปีแล้ว แต่พวกเราพสกนิกรชาวไทยยังคงรำลึกถึงพระองค์ท่าน เมื่อได้เห็นดอกดาวเรืองที่บานในเวลานี้ยิ่งทำให้คิดถึงพระองค์เคยทำให้กับประชาชน เมื่อได้ชมภาพพระราชกรณียกิจและโครงการในพระราชดำริ ซึ่งบางภาพหลายคนยังไม่เคยเห็น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ พระองค์ท่านก็ยังคงประทับอยู่ในใจของประชาชนเสมอ ทุกคำสอนกับสิ่งที่พระองค์ท่านทำ จะยังคงอยู่ในใจประชาชนเสมอไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน