กองทัพเรือ จัดซ้อมย่อยสวนสนามทางเรือนานาชาติ ครั้งที่ 1 บริเวณอ่าวพัทยา

กองทัพเรือ จัดซ้อมย่อยสวนสนามทางเรือนานาชาติ ครั้งที่ 1 บริเวณอ่าวพัทยา

วันนี้ (17 ต.ค.60) ที่บริเวณอ่าวพัทยา กองทัพเรือได้จัดกำลังพลกว่า 1,000 นาย พร้อมเรือรบหลวงจำนวน 6 ลำ ประกอบด้วย เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงอ่างทอง เรือหลวงถลาง เรือหลวงสงขลา เรือหลวงแหลมสิงห์ และเรือหลวงตากใบ เข้าร่วมซ้อมย่อย การจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เสมือนจริง เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี อาเซียน ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-22 พฤศจิกายน 2560 โดยมี พลเรือโท รัษฎางค์ ธีรเนตร รอง ผบ.กร. เป็นประธานตรวจเยี่ยมการซ้อมย่อยในครั้งนี้ พร้อมด้วย คณะกรรมการจัดงานสวนสนามทางเรือนานาชาติ ร่วมเตรียมความพร้อม


พลเรือโท รัษฎางค์ ธีรเนตร รอง.ผบ.กร เปิดเผยว่า สำหรับการจัดการซ้อมย่อยเสมือนจริงในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับการจัดงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี อาเซียน ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมแล้วกว่า 90% ของการเตรียมการจัดงานทั้งหมด โดยการฝึกซ้อมในวันนี้มีเรือรบหลวง 6 ลำ พร้อมกำลังพล กว่า 1,000 นาย รวมถึงอากาศยานเข้าร่วมซ้อมย่อย เสมือนจริง ซึ่งในภาพรวมของการซ้อมครั้งแรกเป็นที่น่าพึงพอใจ


สำหรับการจัดกิจกรรมสวนสนามทางเรือในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 จะมีเรือรบจากในและนอกประเทศอาเซียนร่วมกว่า 50 ลำ จาก 19 ประเทศ พร้อมทั้งนี้จะมี ผบ.ทร. และ ผู้แทนจาก 33 ประเทศ พร้อมกำลังพลกว่า 5,000 นาย ร่วมกิจกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ ณ อ่าวพัทยา โดยในวันดังกล่าวนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีสวนสนามทางเรือนานาชาติ ซึ่งกองทัพเรือได้จัดเรือหลวงถลางเป็นเรือประธานในการสวนสนามทางเรือนานาชาติ

 

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหกรรมทางเรือนานาชาติ