สระบุรี-พบทารกแรกคลอดถูกนำมาทิ้งไว้ริมถนนข้างทาง (ชมคลิปคลิกๆ)

สระบุรี-พบทารกแรกคลอดถูกนำมาทิ้งไว้ริมถนนข้างทาง

วันที่ 19 พย 2560 เวลา 01.40 น ร.ต.อ.เอกพล จงสูงเนิน.ร้อยเวรสอบสวน สภพระพุทธบาท ได้รับแจ้งมีผู้พบทารกแรกคลอด ไส่ถุงดำนำมาทิ้งไว้ที่บริเวณปากทางเข้าโรงแรมพักอุ่น ริมถนนสายพระพุทธบาท-หนองโดน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระพุทธบาทและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู:
ในที่เกิดเหตุพบถุงพลาสติกสีดำภายในมีผ้าเช็ดตัวห่อหุ้มทารกแรกคลอด เพศชาย ส่งเสียงร้องระงม และยังพบสายสะดืออยู่ภายในถุง คาดว่าเด็กทารกอาจจะเพิ่งคลอดออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมง เนื่องจากตามลำตัวของทารกยังมีคราบเลือดติดอยู่ มีน้ำหนัก ประมาณ 2700 กรัม ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆเพิ่มเติม


จากการสอบสวนในเบื้องต้นตำรวจ สันนิษฐานว่า เด็กทารกดังกล่าวน่าจะเกิดจากแม่วัยรุ่น ที่รักสนุกและเกิดตั้งท้องขึ้นมา เมื่อคลอดจึงนำมาทิ้ง หรือ อาจจะเกิดจากแม่ที่ครอบครัวมีปัญหา หลังจากคลอดแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยง จึงนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว เผื่อว่าจะมีผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงต่อ
ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรมและบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวผู้ที่นำทารกดังกล่าวมาทิ้งไว้ นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป //////

ขอบคุณภาพจากอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูพระพุทธบาท/

ข่าว/ดำรงค์  ชิ่นจินดา  /รายงาน