“บางโพงพางมีจับยี่กี”มาเฟียใหญ่ใช้ชื่อบีอ้างเคลียร์นายแอบเปิดมานานท้องที่ไร้น้ำยา ชาวบ้านเดือดร้อน ร้องสื่อฯ บชน.สั่งด่วน!!!!!

“บางโพงพางมีจับยี่กี”มาเฟียใหญ่ใช้ชื่อบีอ้างเคลียร์นายแอบเปิดมานานท้องที่ไร้น้ำยา ชาวบ้านเดือดร้อน ร้องสื่อฯ บชน.สั่งด่วน!!!!!

 

เป็นที่ทราบกันดีการพนัน”จับยี่กี”ที่พ่อค้าแม่ค้าหรือคนสูงอายุชอบเล่นมากในทั่วทุกพื้นที่จนทำ ให้หลายๆคนต้องติดกันงอมแงมเนื่องจากการเสี่ยงโชคน้อย ซึ่งเวลาแทงเลขเจ้ามือกำหนดไว้12ราศคือ 1ถึง12ตัวใดตัวหนึ่งหากแทงถูกก็จะเงินได้11เท่าของคนแทงโดยไม่กำหนดราคาการแทงที่จะแทงเท่าไหร่ก็ได้จนเป็นที่ชื่นชอบของนักพนันทั่วไป บางครอบครัวก็เสียเงินจนหมดตัวและยังเป็นหนี้เป็นสินมากมาย ทางภาครัฐก็จัดให้เป็นการพนันที่ผิดกฏหมายโดยมอบให้ส่วนราชการตำรวจเป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบดูแลมิให้มีการพนันในทุกประเภทเกิดขึ้นในทุกๆพื้นที่แม้แต่ชุมชนหรือส่วนใดก็ตาม แต่เรื่องราวของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนมากในพื้นที่ของ สน.บางโพพงพางก็เกิดขึ้นโดยเมื่อก่อนปี61ก่อนเข้าปีใหม่ประมาณเดือนตุลาคมมีผู้มีอิทธิพลอ้างชื่อว่า”บี”เป็นผู้กกว้างขวางในพื้นที่แอบเปิดให้มีการแทง”จับยี่กี”มานานจนปัจจุบันและอ้างว่าได้เคลียร์พื้นที่เคลียร์ระดับจังหวัดเพื่อเปิดแล้ว

 

 

ซึ่งรวมแล้วกว่า6เดือนที่ผ่านยังเปิดได้อย่างเสรีโดยไม่มีหน่วยงานใดจับเลย ทางชาวบ้านที่ต้องร้องสื่อมวลชนมาก็เพราะเอือมระอากับเจ้าของพื้นที่ๆไม่มาสนใจกับความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริงหรือทำตามหน้าที่เลยปล่อยให้มีการแอบเล่นกันมานานชาวบ้านยังสงสัยว่าอาจมีเจ้าของพื้นที่รับชอบบางคนรับ”ส่วย”จนปล่อยมาได้ขนาดนี้ ทางทีมข่าวได้ลงพื้นที่แล้วได้พบได้เจอโต๊ะที่รับพนันจับยี่กีในหลายๆจุดเริ่มตั้งแต่ภายในซอยถนนพระรามที่3ภายในซอยถนนสาธุประดิษฐ์และจุดใหญ่คือในตลาดในพื้นที่บางโพงพางทั้ง4ตลาดที่มีนักพนันแทงกันแบบไม่เกรงกลัวกฏหมาย ทางตำรวจเจ้าของพื้นที่รับผิดชอบไปดูแลและจับกุมกันบ้างหรือป่าวช่วยตอบที หรือถ้าไม่รู้ไม่เห็นก็บอกมาสื่อฯจะพาไปจับทุกจุดเลย และฝากไปยังท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรีบสั่งการตรวจสอบโดยด่วน!!!!!!ชาวบ้านเดือนร้อนครอบครัวแตกแยกมานานแล้ว####

ประพัฒน์ บวรภโรทัย
รายงาน
086-5336136