ชัยภูมิ /// ทึ่งนักเรียน ภูธรต่างอำเภอ สอบติดคณะแพทย์มหาลัยดัง 6 คน รวดและคณะอื่นๆอีกกว่า 10 คน (มีคลิป)

ชัยภูมิ /// ทึ่งนักเรียน ภูธรต่างอำเภอ สอบติดคณะแพทย์มหาลัยดัง 6 คน รวดและคณะอื่นๆอีกกว่า10คน

วันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่โรงเรียนแก้งคร้อวิทยา จ.ชัยภูมิ ได้จัดเสนอผลงานครู นักเรียนและนิทรรศการวิชาการ (Open House ) ประจำปีการศึกษา 2559 ณ อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนแก้งคร้อวิทยา โดยมี นายสวาท ฦๅชา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 (สพม.30 ) พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ กาญจนเภตรานันท์ นายกสามคมผู้ปกครองและครู นายประเสริฐ บุญมา นายกสมาคมศิษย์เก่า และ นายหล่วน โฆษิตธนสาร ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนแก้งคร้อวิทยา เข้าร่วมงาน พร้อมกันนี้ได้มอบเกียรติบัตรให้กับคณะครู นักเรียนที่มีผลงานทางวิชาการ และผลงานด้านศิลปะหัตกรรม และด้านอื่นๆรวมหลายรางวัล


นายสวาท ฦๅชา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 (สพม.30 ) ประธานเปิดงาน กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมคณะผู้บริหาร ครูและนักเรียนที่ร่วมกันจัดกิจกรรมการเรียนการสอนที่ประสบความสำเร็จ จนได้รับรางวัลมากมาย และที่สำคัญนักเรียน ม.6 ที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางโรงเรียนและจังหวัด ที่สอบเข้าเรียนต่อในคณะแพทย์ศาสตร์ เป็นผลสำเร็จอย่างต่อเนื่องทุกปี และปีนี้รวม 6 คน และยังมีคณะอื่นๆอีกเป็นจำนวนกว่า 10 คน นับว่าเป็นผลสำเร็จอย่างยิ่งของโรงเรียนภูธร ที่มีผู้บริหาร และคณะครูที่ให้ความใส่ใจ เอาใจใส่


ด้าน นายวีระศักดิ์ สายสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา กล่าวว่า โรงเรียนแก้งคร้อวิทยาเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่มีอัตราการแข่งขันสูงได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล มีเป้าหมายในการพัฒนาคุณภาพของผู้เรียน และต้องขอแสดงความดีใจ และยินดีที่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สามารถสอบคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยต่างๆได้ ที่ผ่านมาได้ มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา สามารถสอบเข้าเรียนต่อในสาขาแพทย์มาโดยตลอด ส่วนวิธีการสอนของโรงเรียน จะเน้นในเรื่องของความเข้าใจมากกว่าการท่องจำ และนักเรียนของโรงเรียนจะต้องปฏิบัติและเรียนรู้ด้วยตนเอง ตามวิสัยทัศน์ก้าวล้ำนำสู่สากล โดยมีครูเป็นผู้แนะนำ และคอยสรุปเนื้อหาให้เกิดความเข้าใจแก่ลูกศิษย์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากแนวทางการสอนดังกล่าว สามารถทำให้นักเรียนในสังกัด เรียนรู้ทฤษฏีควบคู่ไปกับการปฏิบัติได้เป็นอย่างดี เพราะจากการประเมินผลการศึกษาในแต่ละปี พบว่า คะแนนโอเน็ตชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และปีที่ 6 ของโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา ยังมีค่าสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดด้วย


นักเรียนผู้ที่สอบได้คณะแพทย์ศาสตร์ เล่าให้ฟังว่า นักเรียนที่สอบติดมหาวิทยาลัยส่วนมากจะเป็นนักเรียนที่สนใจเรียน และสนใจค้นคว้าหาข้อมูลจากแหล่งเรียนรู้ต่างๆทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีแหล่งเรียนรู้มากมายแทนที่จะไปเล่นแต่เกมส์หรือเรื่องอื่นๆ ก็จะค้นคว้าและนำมาแลกเปลี่ยนเรียนกับคุณครูผู้สอน และเพื่อนๆ ทำให้เรียนรู้อย่างเข้าใจ และที่สำคัญมีแบบอย่างรุ่นพี่ๆที่สามารถสอบติดในคณะต่างๆ และมีอาชีพดีๆให้รุ่นน้องๆได้เป็นแบบอย่างจึงทำให้มีแรงจูงใจในการสอบเข้าเรียนต่อ ขอบคุณคุณครูเป็นอย่างสูงที่ให้ความรู้ ชี้แนะแนวทางจนพวกเราประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง ///////

พรอนันต์ พันธ์เชื้อ – ชาตรี ทวีนาท ชัยภูมิรายงาน