เตือนภัยแบงค์ปลอมระบาด แม่ค้าหมูผวาแจ้งเจ้าหน้าที่ หลังพบแบงค์พันปลอม (มีคลิป)

เตือนภัยแบงค์ปลอมระบาด แม่ค้าหมูผวาแจ้งเจ้าหน้าที่ หลังพบแบงค์พันปลอม

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2560 เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตลาดเพชรสุข อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ เนื่องจากได้รับแจ้งจากแม่ค้าขายหมูร้านหนึ่งในตลาดสด ว่าพบแบงค์ปลอมหลังจากนับเงินเสร็จ ซึ่งพบเป็นแบงค์พันปลอม 1 แบงค์ จากลูกค้าที่ได้รับมาเมื่อตอนเช้า

นางสาวศิดาพร ชนะกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.3 ต.ลำทับ จ.กระบี่ ซึ่งเป็นแม่ค้าขายหมูในตลาดสดที่ตกเป็นเหยื่อ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ขายหมู มาทั้งแต่เช้า ได้รับแบงค์พันบ้าง แบงค์ร้อยบ้าง ตนเองก็ไม่เอ๊ะใจอะไร พอตอนเวลา 14.00 น. ตนเอง ได้เอาเงินมานับ เป็นแบงค์พันประมาณ 20 ใบ แต่มีอยู่ 1 ใบ ที่มีลักษณะเหมือนกระดาษ จึงได้บอกแม่ค้าในตลาดมาดูกัน จึงได้ปรึกษากัน และจึงได้แจ้งไปยัง ม.ว.ต.สมชาย บุญมา ผู้บังคับหมวด อส.ลำทับ ที่8 อ.ลำทับ มาตรวจสอบ จึงได้นำแบงค์ดังกล่าวไปยัง ธนาคารกรุงไทย สาขาลำทับ เจ้าหน้าที่บอกว่า เป็นแบงค์ปลอม หลังจากนั้น น.ส. ศิดาพร ได้ไปแจ้งความ ที่ สภ.อำเภอลำทับ เพื่อไว้เป็นหลักฐาน และจะได้หาผู้กระทำผิดต่อไป

จึงอยากฝากเตือนไปยังพ่อค้า แม่ค้าทุกคน ให้สำรวจตรวจสอบ และสังเกตธนบัตรที่ลูกค้านำมาใช้ซื้อของให้รอบคอบก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้

ข้อมูลข่าว / ภาพ
โกเมธร มากผล จ.กระบี่ รายงาน