รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกตัวสอบ พ่อและแม่ของนายเดชาธร หรือไบร์ท มูลมณี ผู้ต้องหาที่เป็นคนใช้ไขควงแทงน้องปอนด์

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะกำกับดูแลคดีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุใช้ไขควงแทงศีรษะ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร เสียชีวิต เรียกตัว พันตำรวจโทศักดินันท์ มูลมนี รองผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ บิดาของนายเดชาธร หรือไบร์ท มูลมณี ผู้ต้องหาที่เป็นคนใช้ไขควงแทงน้องปอนด์ พร้อมภรรยา รวมถึง ผู้บังคับบัญชา ระดับผู้บังคับการ มาสอบสวนที่สำนักงานพลตำรวจเอกศรีวราห์ โดย พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้เข้าพูดคุยและสอบถามข้อมูลเบื้องต้นด้วยตนเอง

พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น พันตำรวจโทศักดินันท์ ยืนยัน ไม่เคยวิ่งเต้นช่วยเหลือบุตรชายในคดีดังกล่าว และไม่เคยโทรศัพท์ติดต่อให้ช่วยเหลือคดี ซึ่งผู้บังคับบัญชา ก็มีการตรวจสอบตั้งแต่ต้น ว่า พันตำรวจโทศักดินันท์ ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในคดี แต่หากพบว่า ผู้บังคับบัญชา ให้การช่วยเหลือปกป้องก็จะมีความผิด เช่นเดียวกับ หากพบผู้มีอิทธิพล เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็จะต้องเรียกมาสอบปากคำเช่นกัน

ด้าน พันตำรวจโทศักดินันท์ ให้การว่า พอรู้เรื่อง ก็ทีความกลุ้มใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แร่ไม่เคยโทรศัพท์ติดต่อหรือประสานเกี่ยวกับคดี และนาน ๆ ถึงจะคุยกับบุตรชาย ยกเว้นเวลามีปัญหา ถึงจะโทรศัพท์คุยกับ หลังเกิดเรื่อง มารดาได้โทรศัพท์ไปคุยกับบุตรชายกับเหตุที่เกิดขึ้น และย้ำให้บุตรชายพูดความจริงที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ พันตำรวจโทศักดินันท์ ยังเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 รุ่นเดียวกับ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้วย

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน