ยะลาเบตงชาวอำเภอเบตงแห่ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบ 2 วันแรกคึกคัก (มีคลิป)

ยะลาเบตงชาวอำเภอเบตงแห่ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยรอบ 2 วันแรกคึกคัก

บรรยากาศการเปิดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐรอบที่ 2 ที่ อ.เบตง จ.ยะลา คึกคัก ตั้งแต่เช้ามีประชาชนเดินทางไปรอลงทะเบียนก่อนเปิดเวลาทำการ แต่ส่วนใหญ่ยังมีปัญหาในเรื่องเอกสาร

วันนี้ 3 เม.ย. 60 บรรยากาศในวันแรกของการเปิดให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐรอบที่ 2 ที่ธนาคารออมสิน สาขาเบตง ได้รับความสนใจจากประชาชนที่ไปรอลงทะเบียนตั้งแต่เช้าก่อนเวลาเปิดทำการ โดยทางธนาคารได้จัดเจ้าหน้าที่ และเปิดจุดรับลงทะเบียนบริเวณใต้อาคารเพื่อความสะดวก และรองรับประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก โดยในวันแรกส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่รับแบบฟอร์มไปกรอก รวมทั้งมาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารต่างๆ และมีทั้งผู้ที่มาลงทะเบียนครั้งแรก และครั้งที่ 2 ซึ่งภาพรวมส่วนใหญ่ยังมีปัญหาในเรื่องของเอกสารไม่ครบ

นาย โกวิทย์ดวงปรพภา อายุ 63 ปี ชาว อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเพิ่งมาลงทะเบียนเป็นครั้งแรกบอกว่า ครั้งที่แล้วพลาดโอกาสไม่ได้มาลง ในครั้งนี้ทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่าเริ่มเปิดลงทะเบียนรอบที่ 2 ในวันนี้เป็นวันแรกจึงรีบมาลงตั้งแต่เช้า โดยเงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายในครอบครัว และขอขอบคุณรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้ลงทะเบียนรอบ 2

นาย สมพล ศรีปานรอด ผู้จัดการธนาคารออมสิน ให้ความสะดวกกับประชาชนผู้มีรายได้น้อยลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐรอบที่ 2 ที่ธนาคารออมสิน สาขาเบตง พร้อมแนะนำประชาชนที่มาลงทะเบียนเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องนำมาแสดงหลักฐานกับเจ้าหน้าที่

ข่าว/ธานินทร์โพธิทัพพะ/ปื๊ดเบตง 0872963998

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com/