นครนายก ประชาชนร่วมสรงน้ำ พระญาณนายก ช่วงเทศกาลสรงกรานต์

นครนายก ประชาชนร่วมสรงน้ำ พระญาณนายก ช่วงเทศกาลสรงกรานต์

วัดเจดีย์ทอง อารามราษฏร์ จัดพิธีสรงน้ำ พระญาณนายก (หลวงพ่อทองใบ) พร้อมพระสงฆ์ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
ที่ลานจอดรถวัดเจดีย์ทอง อารามราษฏร์ คณะกรรมการและชาวบ้านตำบลท่าช้างพร้อมประชาชนในจังหวัดนครนายกและต่างจังหวัด ร่วมจัดงานพิธีสรงน้ำ พระญาณนายก (หลวงพ่อทองใบ) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดนครนายก เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ทอง อาราษฏร์ เป็นพระเกจิดังลุ่มแม่น้ำนครนายก และสรงน้ำพระสงฆ์ภายในวัด พร้อมสรงน้ำผู้สูงอายุ ที่มีประชาชนในจังหวัดนครนายกและต่างจังหวัด ให้ความเคารพนับถือจำนวนมาก
ในช่วงเช้าภายในงานได้จัดให้มีการทำบุญปิดทององค์หลวงพ่อดำศักดิ์สิทธ์ ที่นำมาจากประเทศอินเดีย ทำบุญถวายผ้าไตรจีวร พร้อมมีการแสดงนาตะดนตรี และในช่วงบ่ายได้นิมนต์ พระญาณนายก หรือหลวงพ่อทองใบ แจกเงินและข้าวสารให้กับผู้สูงอายุ ทั้ง4 หมู่บ้าน จากนั้ก็เป็นการสรงน้ำพระญาณนายก หรือหลวงพ่อทองใบ พระสงฆ์ภายในวัด และผู้สูงอายุ
ประวัติโดยย่อพระญาณนายก(หลวงพ่อทองใบ ชุติธัมโม)ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ทอง อารามราษฏร์ รวมอายุ 88 ปี 64 พรรษา สถานะเดิมชื่อนายทองใบ ธรรมดิษฐ์ เกิดวันที่ 13 สิงหาคม 2472 ข้น 8 ค่ำ เดือน 9 ปีมะเส็ง ณ วัดเจดีย์ทอง ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก นามพระอุปัชฌาย์ พระราชวรนายก เจ้าคณะอำเภอเมืองนครนายก เจ้าอาวาสวัดศรีเมือง อ.เมือง จ.นครนายก

สมบัติ เนินใหม่ ผู้สื่อข่าวประจำภาคภูมิ จังหวัดนครนายก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com/