“เทพสามตา”และคณะพบจุดที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด ล่าสุดที่เนินสูงบ้านประกอบ

“เทพสามตา”และคณะพบจุดที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด ล่าสุดที่เนินสูงบ้านประกอบ

วันนี้ 17 เมษายน 2560 หลวงพ่อภัตร อริโย เจ้าคณะตำบลนาทวี / เจ้าอาวาสวัดนาทวี และเกจิชื่อดังภาคใต้ ฉายา”เทพสามตา”พร้อมด้วยคณะประกอบด้วย ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ ,นายสุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสะเดา ,นายสุธี สังข์ทอง นายก อบต.นาหมอศรี ,นายอาหมัด แหละสา นายก อบต.ประกอบ,นายยูโซ๊ะ ขะเด นายก อบต.ปลักหนู ได้เดินทางไปยังบ้านประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา หลังจากที่พบว่าที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด ล่าสุดอยู่ที่เนินเขา บ้านประกอบ หมู่ที่ 3 ต. ประกอบ อ.นาทวี จ.สงขลา จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ และเมื่อคณะของหลวงพ่อภัตร ฯไปถึง พบที่บริเวณดังกล่าว มีก้อนหินขนาดใหญ่ เพื่อให้ทราบว่าในอดีตจุดนี้เป็นที่พักศพของสมเด็จหลวงปู่ทวด ซึ่งเป็นอีกจุดที่มีการค้นพบ หลังจากที่มีการติดตามรอยหลวงปู่ทวดจากประเทศมาเลเซีย จำนวนหลายจุด

ซึ่งอยู่ระหว่างเขตรอยต่อเขตแดนของประเทศไทยและประเทศมาเลเซีย และจุดที่พบเป็นจุดล่าสุด ซึ่งยังไม่มีผู้ใดเคยสำรวจหรือพบจุดนี้มาก่อน ซึ่งทางหลวงพ่อภัตรฯ จะได้เร่งดำเนินการบูรณะจุดพักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด เพื่อจะได้ให้พี่น้องประชาชนชาวพุทธ ได้ขึ้นไปสักการบูชาต่อไป
และขณะที่คณะของหลวงพ่อภัตรฯ เดินทางไปยังที่พักศพสมเด็จหลวงพ่อทวด ท้องฟ้ายังแจ่มใส พอคณะเดินทางไปถึง ฝนฟ้าก็ตกลงมา คล้ายกับว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มาอวยพร ซึ่งสายฝนเสมือน น้ำมนต์ศักดิ?สิทธิ์ ที่โปรยลงมาต้อนรับคณะที่เดินทางมายังจุดที่พักศพสมเด็จหลวงปู่ทวด นับว่าเหมือนปาฎิหาริย์ ที่อยู่ๆฝนก็ตกลงมา

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com/