ระดมทีมกู้ชีพช่วยชีวิตหนุ่มเคราะห์ร้ายตกผาสูงกว่า 400 เมตร (มีคลิป)

ระดมทีมกู้ชีพช่วยชีวิตหนุ่มเคราะห์ร้ายตกผาสูงกว่า 400 เมตร

วันที่ 19เมษายน 256
เมื่อ เวลา 13.00 น. นายภานุพงศ์ คงปาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาวบ้าน ตกภูเขาหน้าผาสูง เป็นชาย ทราบชื่อคือ นาย บุญฤทธิ์ สุขแก้ว อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234 ม.12 ต. ปลายพระยา อ. ปลายพระยา จ.กระบี่ จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปลายพระยาเข้าช่วยเปลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปลายพระยามาถึง ได้เดินเท้าขึ้นไปใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้พบผู้บาดเจ็บเนื่องจากเป็น ที่หน้าผาสูงชัน ประมาณ 400 เมตร จากพื้น มาติดกับต้นไม้ ความสูงจากพื้นดินถึงที่ จุดผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ประมาณ 400 เมตร ซึ่งเป็นหน้าผาชันสูง ซึ่งมีพื้นที่นิดเดียว พบผู้บาดเจ็บมีอาการ อ่อนเพลีย ปวดสะเอวเจ็บซี่โครงด้านซ้าย ไม่สามารถเดินและเคลื่อนไหวร่างกายได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดปฐมพยาบบาลเบื้องต้นให้กับผู้บาดเจ็บ โดยให้อยู่ในท่านอนพร้อมใส่ KED และขอ ความช่วยเหลือจากทีมปีนเขาจาก อปพร. อำเภออ่าวลึก มาช่วยและเริ่มเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บเวลาประมาณ 17.00 น. และลงถึงพื้นที่ราบ เวลาประมาณ 21.00 น. หลังจากนั้นได้ส่งให้ทีม ALS โรงพยาบาลปลายพระยา รับไปรักษาผู้บาดเจ็บแล้ว

ล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลปลายพระยาได้ส่งต่อผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาต่อโรงพยาบาลกระบี่แนื่องจากมีเลือดออกในช่องท้องและขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ข้อมูลข่าว / ภาพ
ทีมข่าว กระบี่ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com/