อุทาหรณ์ข้ามทางรถไฟต้องระวัง สาวใหญ่ขับกระบะเลยป้ายหยุดคารางถูกรถไฟเสยหน้ายุบ คนขับรอดตายปาฏิหาริย์ (มีคลิป)

<<< ลำพูน >>>
อุทาหรณ์ข้ามทางรถไฟต้องระวัง สาวใหญ่ขับกระบะเลยป้ายหยุดคารางถูกรถไฟเสยหน้ายุบ คนขับรอดตายปาฏิหาริย์

ค่ำวันนี้ ( 23 เม.ย.60 ) พ.ต.ท.ไกรลาศ สุวีระ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถยนต์กระบะ บริเวณทางตัดรถไฟป่าเหว – บ้านชัยสถาน ต.อุโมงค์ จึงเดินทางไปสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจป่าเหว และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อปพร.อุโมงค์
ที่เกิดเหตุพบรถไฟโดยสารขบวนที่ 10 สายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ จอดอยู่บนรางรถไฟ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด มีเพียงราวกั้นทางและสัญญาณไฟค้างอยู่เท่านั้น บริเวณทางตัดรถไฟพบรถยนต์กระบะสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไอลักษณ์วีโก้ หมายเลขทะเบียน ขว 2415 เชียงใหม่ เสียหายบริเวณด้านหน้าพังไปทั้งแถบ ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาคือนางสาวกมลวรรณ ประเสริฐพงษ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 2 ตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยความตื่นเต้น


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นทราบว่าขณะที่นางสาวกมลวรรณกำลังขับรถกลับจากธุระไปตามถนนทางเลียบรางรถไฟ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ กำลังขับข้ามทางรถไฟ โดยมองไม่เห็นสัญญาณไฟและเสียงเตือน และมองไม่เห็นรถไฟที่กำลังมา ทำให้ขับเข้ามาเขตห้ามเข้าตัวรถพาดเข้าไปทางรถไฟประมาณ 1 ฟุต จะถอยก็ไม่ได้เพราะด้านหลังมีรถจี้หลังอยู่ ไม่มีใครยอมถอยให้ เป็นเวลาเดียวกับที่ขบวนรถไฟขาล่องเชียงใหม่-กรุงเทพฯวิ่งมาถึงพอดี จึงชนเข้าอย่างอย่างแรงเสียงดังสนั่น ทำให้รถพังเสียหายดังกล่าว เดชะบุญที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่รถเวลาจะข้ามทางตัดรถไฟต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน


/////////////////////////////////////
สมเพชร ฤาชา รายงาน
*********************

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com