ลมพายุถล่มเพชรบูรณ์พังยับพันกว่าหลังคาเรือนเจ้าของบ้านทรงไทยถูกบ้านพังทับรอดตายหวุดหวิด (มีคลิป)

เพชรบูรณ์ ลมพายุถล่มเพชรบูรณ์พังยับพันกว่าหลังคาเรือนเจ้าของบ้านทรงไทยถูกบ้านพังทับรอดตายหวุดหวิด

2560 นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผวจ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนางอังคนา หัตถกิจโกศล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมคณะเดินทางไปตรวจสอบและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอหล่มสัก ซึ่งถูกพายุฝนพัดถล่มในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้
นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า พายุฝนในครั้งนี้กินบริเวณกว้างคลอบคลุมไป 3 อำเภอ มีบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะอำเภอหล่มสัก มีพื้นที่ประสบความเสียหายเกือบทั้งอำเภอ จำนวน 1,100 หลังคาเรือน อำเภอหล่มเก่าจำนวน 100 หลังคาเรือน อำเภอเมืองจำนวน 10 หลังคาเรือน ส่วนทรัพย์สินและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งจังหวัดจะได้หาแนวทางในการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป


ด้านนายศุภกร เบ้าสารี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 1 ต.ตาลเดี่ยว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทรงไทยมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ซึ่งถูกลมพายุพัดพังลงมาเสียหายทั้งหลัง กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านทรงไทยทำด้วยไม้สักเกือบทั้งหลัง สร้างมากว่า 5 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็มีลมพายุพัดรุนแรง แต่บ้านก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด แต่ในครั้งนี้ลมได้พัดมาทุกทิศทุกทางคล้ายกับลมพายุหมุน บ้านได้ค่อยๆ เอนลงและพังคลืนลงมา ซึ่งในขณะนั้นภรรยาของตนเองก็อยู่บนบ้าน ทำให้ถูกบ้านพังทับจนสลบ แต่ไม่เสียชีวิตอย่างเหลือเชื่อ แค่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


ข้อมูลภาพ/ข่าว มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenew