แพร่ !!! วัวชนเจ้าของดับคาคอก

แพร่ !!!  วัวชนเจ้าของดับคาคอก

วันนี้ที่๑ พฤษภาคม๒๕๖๐เวลา๑๐.๒๕นาทีพันตำรวจโท วรวิทย์ จันปวงเสน สรวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสองได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสืบของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสองว่าได้พบศพคนตายที่คอกวัวหลังโรงสีข้าวของอดีตสว.สมพร คำชื่น
ในพื้นที่หมู่ที่๖ ตำบลบ้านหนุน อำเภอสอง จังหวัดแพร่จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปที่เกิดเหตุประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสองพร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยสองรวมใจพบศพนายสีวรรณ ใจสุดา อายุ๖๕ปีอยู่บ้านเลขที่๑๖๗/๑หมู่ที่๘บ้านลองลือบุญ ตำบลบ้านหนุน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ในสภาพศพนอนคว่ำหน้าข้างคอกวัวในที่เกิดเหตุจึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสองรวมใจเคลื่อนย้ายศพออกจากคอกวัวก่อนเพราะเกรงว่าวัวตัวดังกล่าวกำลังดุร้ายและทำร้ายเจ้าของตัวเองจนดับคาที่กำลังยืนดูอยู่จึงได้งัดข้างคอกวัวออกและนำศพคนตายออกจากพื้นที่ดังกล่าวและทำการชันสูติพลิกศพเบื้องต้นและนำศพส่งโรงพยาบาลสองเพื่อตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

ทางโรงพยาบาลสองได้ทำการเอกซเรย์แล้วไม่พบการถูกทำร้ายและฆาตกรรมอำพรางแต่อย่างใดจึงได้สอบถามญาติว่าจะทำอย่างไรต่อไปถ้าหากว่าจะให้ตรวจสอบว่ามีการฆ่าแล้วอำพรางคดีหรือไม่อย่างไรจะต้องส่งผู้ตายไปผ่าชัญสูติที่โรงพยาบาลเเพร่อีกทีแต่ทางญาติไม่ติดใจเอาความและไม่ข้องใจในการเสียชีวิตของผู้ตายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้ญาติๆนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป จากการสอบถามญาติของผู้ตายว่าคอกวัวและวัวฝูงนี้จำนวน ๒๐กว่าตัวเป็นวัวของคนตายเองและวัวตัวที่ชนเจ้าของดับในครั้งนี้เป็นวัวพันธ์โซลาเล่ที่คนตายนำมาเข้าคอกเพื่อให้ผสมพันธ์เมื่อวันที่๓๐ เมษายน ๖๐คือเมื่อวันวานนี้เองสาเหตุที่ชนเจ้าของดับคงจะเป็นการหวงตัวแม่ที่กำลังผสมพันธ์อยู่ปกติคนตายจะผูกวัวตัวนี้ไว้อีกคอกหนึ่งเพื่อให้วัวมีปฎิสนธิในการผสมพันธ์ที่เร็วขึ้นจึงเป็นสาเหตุในการหวงตัวเมียจึงได้ชนเจ้าของจนดับคาคอกวัวดังกล่าว


ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวรอบรั้วภูธร ช่อง๑๓ สยามไทย
รายงานจากจังหวัดแพร่

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com