พิจิตรทหารลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านเหตุพายุฝนถล่ม8อำเภอเสียหายหนักฟ้าผ่า2รายตาย1โรงเรียนพัง1แห่ง (มีคลิป)

พิจิตรทหารลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านเหตุพายุฝนถล่ม8อำเภอเสียหายหนักฟ้าผ่า2รายตาย1โรงเรียนพัง1แห่ง

ชาวบ้านเป็นทุกข์ทหารจะสุขอยู่ได้อย่างไร ผบ.มทบ.36 ลงพื้นที่ก่อนไก่โห่นำกำลังทหารช่วยชาวบ้านเยี่ยมเยียนเป็นกำลังใจมอบสิ่งของ-เงิน ช่วยเหลือครอบครัวถูกฟ้าผ่า
วันที่ 5 พ.ค. 2560 พลตรีสุพจน์ บูรณจารี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 36 พร้อมด้วยกำลังพลในสังกัด ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชน ผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ และตำบลดงเสือเหลือ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตรหลังจากได้รับรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวันวานต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้าในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตรได้เกิดฝนตกมีลมพายุพัดแรงในเขตพื้นที่ 8 อำเภอ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย เบื้องต้นมีรายงานว่า อ.ดงเจริญ บ้านเรือนถูกลมพายุพัดพัง 16 หลังคาเรือน , อ.บึงนาราง 10 หลังคาเรือน , อ.โพธิ์ประทับช้างเสาไฟฟ้าหักโค่น 36 ต้น , อ.ทับคล้อ 6 หลังคาเรือน ,อ.สามง่าม 4 หลังคาเรือน,อ.วชิรบารมี 7 หลังคาเรือน , อ.โพทะเล 6 หลังคาเรือน , อ.บางมูลนาก 3 หลังคาเรือน โรงเรียนบ้านลำประดาเหนือ ได้รับความเสียหาย 1 หลัง


นอกจากนี้ยังมีราษฎรถูกฟ้าผ่า 2 ราย โดย นางคำพา จันทรมณี อายุ 54 ปี อยู่หมู่ 13 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต เนื่องจากสวมเครื่องประดับที่คาดว่าเป็นสื่อล่อฟ้าแล้วเดินอยู่ในที่โล่งแจ้งกลางทุ่ง ส่วน นายอนุศักดิ์ เพ็งเลิศ อายุ 32 ปี อยู่หมู่ 4 ต.ดงเสือเหลือง อ.โพธิ์ประทับช้าง ก็ถูกฟ้าผ่าขณะอยู่กลางทุ่งนา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด พลตรีสุพจน์ บูรณจารี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 36 ได้ลงพื้นที่พร้อมกับนำกำลังทหารจำนวนหนึ่งไปช่วยเหลือชาวบ้านในการตัดต้นไม้ เก็บสิ่งของประเภทสังกะสี ไม้ฝาบ้าน หลังคาบ้าน ของบ้านเรือนราษฎรที่ถูกลมพัดยุพัดพังสร้างความพึงพอใจให้กับราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้


สิทธิพจน์ ข่าวภูมิภาคพิจิตร

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com