ฮือฮา เทศบาลเมืองกระบี่ จับมนุษย์โบราณกลางสี่แยก นุ่งกางเกงมวยไทย สร้างสีสัน ดึงดูด นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ (มีคลิป)

ฮือฮา เทศบาลเมืองกระบี่ จับมนุษย์โบราณกลางสี่แยก นุ่งกางเกงมวยไทย สร้างสีสัน ดึงดูด นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

ต่างถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ด้านนายกเทศมนตรีเมืองกระบี เผยต้องการสื่อศิลปะความเป็นไทย เนื่องในโอกาสครบรอบ145ปี เมืองกระบี่

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะนี้ ได้สร้างความฮือฮาขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อทางเทศบาลเมืองกระบี่ ได้นำชุดนักมวยไทย สวมใส่ให้แก่ หุ่นจำลองมนุษย์โบราณ 4ตัว ที่ยืนถือกล่องไฟอยู่บนเสาสัญญาณไฟจราจร บริเวณสี่แยกสัญญาณ ไฟจราจร ถนนมหาราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ส่งผลให้ความสนใจและเรียกรอยยิ้ม จากประชาชนประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ จำนวนมาก ต้องแหงนมองด้วยความแปลกใจ และวิพากษ์วิจารณ์ๆนานา โดยมนุษย์โบราณทั้งสี่ตัว นั้นนุ่งกางเกงนักมวยไทย สีสันแตกต่างกัน มีทั้งสีแดง สี เหลือง ขาว และสีฟ้า และปักด้านหน้ากางเกง เป็นภาษาอังกฤษ ว่า “ krabi 145 th years “

นอกจากนั้น ยังสวมมงคลที่ศีรษะ คาดผ้าประเจียดที่ไหล่ ทั้งสอง ข้าง พร้อมแองเกิ้ล ที่เท้า เหมือนชุดนักมวยไทยจริงๆทุกประการ ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินผ่านบริเวณดังกล่าวต่างต้องแหงนมองไปตามๆกัน บางคนก็หยิบสมาร์ทโฟนมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ส่วนประชาชนที่ขับรถมาจอดรอไฟจราจร ก็ต้องเหลียวมองดูด้วยความแปลกใจเช่นกัน เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ปกติจะนุ่งผ้าขนสัตว์ แต่มาปีนี้เป็นนักมวย


ด้านนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ชุดนักมวยมนุษย์โบราณบริเวณสี่แยกเยื้องห้างโวค ถนนมหาราช นั้น เกิดจากแนวคิดที่ว่า จังหวัดกระบี่ เป็นเมืองแห่งศิลปะ จึงต้องการที่จะสื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้เห็นถึงศิลปะความเป็นไทย จึงเลือกที่จะใช้ชุดนักมวยไทยสวมใส่ให้มนุษย์ เพราะขณะนี้มวยไทยโด่งดังเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ ส่วนตัวเลข 145 ปี นั้นหมายถึง ปีนี้เมืองกระบี่ก็ตั้งขึ้นมาครบรอบ 145 ปี แล้ว ทั้งนี้เมื่อสองปีที่ผ่านมา มนุษย์ก็เคยสวมชุดยุคโรมันมาแล้ว เป็นการสื่อให้เห็นว่ากระบี่เป็นเมืองที่มีแหล่งอารยธรรม และมีการขุดพบลูกปัดโบราณ อายุกว่า2,000ปี ซึ่งในครั้งนั้นก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ปีนี้จึงต้องการสร้างความแปลกใหม่ ไม่ให้ซ้ำกัน จึงจับเอามนุษย์โบราณมาสวมชุกนักมวย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี
ข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com