น่าน เจ้าหน้าที่สนธิกำลังขยายผลจับกุมยาเสพติด ได้ยาบ้าจำนวน 168 เม็ด ใบกระท่อมหนัก 69 กก. อุ้งตีหมี 3 ชิ้น และปืนเถื่อน (มีคลิป)

น่าน เจ้าหน้าที่สนธิกำลังขยายผลจับกุมยาเสพติด ได้ยาบ้าจำนวน 168 เม็ด ใบกระท่อมหนัก 69 กก. อุ้งตีหมี 3 ชิ้น และปืนเถื่อน

ภายใต้การอำนวยการของนายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านในการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด. ศป.ปส.อ.ภูเพียง โดยการสั่งการของนายอนุชา สุวรรณ นายอำเภอภูเพียง ผอ.ศป.ปส.อ.ภูเพียง ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอภูเพียง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูเพียง และทหารชป.มวลชน มทบ.38 ได้จับกุมตัวนายชาญวิทย์ เกี๋ยนคำ พร้อมยาบ้าจำนวน 7 เม็ด ตามที่สายลับแจ้งมา และได้ขยายผลเข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 91 ม.3 ต.น้ำเกี๋ยน อ.ภูเพียง ของนาย นายณคเรศ ดีปินตา จากการตรวจค้นพบสิ่งของผิดกฎหมายดังนี้ ยาบ้าจำนวน 168 เม็ด ต้นกระทอม 1 ต้น ขนาดเส้นรอบวง35 ซม. สูง 5 เมตร น้ำหนักรวม 69 กก. ปืนสั้น ขนาด.38 ไม่มีทะเบียนจำนวน 1 กระบอกพร้อมลูกกระสุน 2 นัด อุ้งตีนหมี จำนวน 3 อุ้ง น้ำหนักรวม 9.3 กก. และตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ. ภูเพียงดำเนินคดี

จากที่เจ้าหน้าที่สอบถาม นายณคเรศ ดีปินตา (ผู้ต้องหา) เรื่องอุ้งตีนหมี ที่ตรวจค้นและยึดมาได้ว่า ทางนายณคเรศ ดีปินตา ได้รับซื้อจากพรานป่าที่หาของป่ามาขาย ไม่ไม่รู้จักว่าเป็นใครได้มีการติดต่อนำมาขายให้เลยรับซื้อไว้ เพื่อนำมาทำยาบำรุงกำลัง ส่วนต้นกระท่อมที่ปลูกไว้ในบริเวณบ้านได้ปลูกไว้เพื่อรับประทานเอง แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และนำตัวสืบสวนเพื่อขายผลถึงตัวการที่จำหน่ายยาบ้ารายใหญ่ ต่อไป
คิวภาพ ภาพนิ่งจากเจ้าหน้าที่ ทหารและตำรวจ

ปฏิญญา เรือนงาม ข่าว/ภาพ จังหวัดน่าน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com