“กลุ่มจังหวัดอีสานใต้” นำของดีบุกตลาด”เชียงราย” เชื่อมโยง 2 ภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว (มีคลิป)

“กลุ่มจังหวัดอีสานใต้” นำของดีบุกตลาด”เชียงราย” เชื่อมโยง 2 ภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

วันนี้ ที่บริเวณ โซนทะเลหมอก ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงราย นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน เปิดงาน “กิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว มหัศจรรย์นครชัยบุรินทร์” เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดนครชัยบุรินทร์ ซึ่งประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์ โดยมี นายไพบูลย์ กุลแพง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้จัดโครงการ ดังกล่าว พร้อมด้วย นางสาวปรานปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย นายมนตรี ปิยากูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายมานพ อุบลรัตน์ นายกสมาคมนักข่าวจังหวัดเชียงราย ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งมี ประชาชนนักท่องเที่ยว และคณะสื่อมวลชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายบุญเวทย์ ศรีพวงใจ กล่าวต้อนรับแสดงความยินดีที่กลุ่มจังหวัด”นครชัยบุรินทร์” ให้ความสำคัญกับจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเมืองชายแดนสามแผ่นดิน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์มากมาย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่ อีกเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน มีเอกลักษณ์อัตลักษณ์ ประเพณีวัฒนธรรม ที่มีความโดดเด่นเป็นของตนเอง ซึ่งการที่กลุ่มจังหวัด”นครชัยบุรินทร์” ได้มาจัดโรดโชว์ในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์แก่ทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้เกิดการเรียนรู้วัฒนธรรมซึ่งกันและกัน เกิดการไปมาหาสู่ มีความสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน รวมทั้งเป็นการกระจายรายได้ เกิดการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาล อีกด้วย

สำหรับกิจกรรมภายในงาน นอกจากด้านบนเวทีที่ได้มีการจัดกิจกรรมรื่นเริง มีการจัดแสดงรายรำตามแบบฉบับอีสานใต้ และกิจกรรมบันเทิงอีกหลายรูปแบบแล้ว นอกจากนี้บริเวณลานด้านล่างยังได้มีการนำบรรดาร้านค้า สินค้าของดีของกลุ่มจังหวัด”นครชัยบุรินทร์” มาจัดแสดงอย่างหลากหลาย โดยมีประชาชน นักท่องเที่ยว ที่สนใจเข้ามาจับจ่ายเลือกชมสินค้าที่นำมาจัดแสดงเป็นจำนวนมาก การจัดงานดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 – 13 พฤษภาคม 2560 ซึ่งประชาชนนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ฟรี!


////////////////////////////
เพทาย บ้านชี รายงาน….

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com