ทุกภาคส่วนในจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันปลูกต้นไม้มงคล 690 ต้น บริเวณพุทธอุทยาน เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แผ่นดิน ในวันวิสาขบูชาและวันปลูกต้นไม้แห่งชาติ (มีคลิป)

ทุกภาคส่วนในจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันปลูกต้นไม้มงคล 690 ต้น บริเวณพุทธอุทยาน เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แผ่นดิน ในวันวิสาขบูชาและวันปลูกต้นไม้แห่งชาติ

(10 พ.ค.2560) พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 เป็นประธานในพิธีปลูกป่าหมายแนวเขตพุทธอุทยานจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่บริเวณ ม่อนไม้ซาง ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยมีนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่า กว่า 700 คนจาก 23 หมู่บ้านของ ต.บ้านด่านนาขามและ ต.น้ำริด เข้าร่วมปลูกต้นไม้มงคล ประกอบด้วย ต้นคูน อินทนิล หางนกยูงฝรั่ง ตะแบก รวม 690 ต้น รอบบริเวณพุทธอุทยาน


เนื่องในวันวิสาขบูชาและวันปลูกต้นไม้แห่งชาติ ทุกภาคส่วนในจังหวัดอุตรดิตถ์จึงได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดพิธีปลูกป่าหมายแนวเขตพุทธอุทยานจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แผ่นดินตามนโยบายรัฐบาลที่ตั้งเป้าหมายเพิ่มพื้นที่ป่าให้ได้ร้อยละ 40 ของพื้นที่ประเทศ จากปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณร้อยละ 20 รวมถึงสร้างความร่มรื่น สวยงาม และใช้เป็นแนวเขตของพุทธอุทยาน โดยต้นไม้ที่ปลูกจะสลับกันออกดอกสะพรั่งเกือบตลอดทั้งปี

โปรย อุตรดิตถ์

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com