บ่าววี อาร์สยาม ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางดึก แพทย์พบภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ ต้องเฝ้าดูอาการใกล้ชิด 2 สัปดาห์

บ่าววี อาร์สยาม ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางดึก แพทย์พบภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ ต้องเฝ้าดูอาการใกล้ชิด 2 สัปดาห์

@@@ วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ศิลปินหนุ่มขวัญใจมหาชน พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี อาร์สยาม ที่โด่งดังจากเพลง “ขอนไม้กับเรือ” ได้ถูกหามส่งโรงพยาบาลสินแพทย์ (รามอินทรา) หลังมีอาการไออย่างหนัก เหนื่อยง่าย

โดยแพทย์ได้ทำการตรวจหาสาเหตุและเอกซเรย์ร่างกาย ผลปรากฏว่า บ่าววี อาร์สยาม ป่วยเป็นภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ เบื้องต้นแพทย์ได้ทำการรักษาด้วยวิธีฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าเส้นเลือดทุก ๆ 8-12 ชั่วโมง พร้อมเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะดีขึ้น เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งหากอาการไม่ดีขึ้นอาจจะต้องผ่าตัดลิ้นหัวใจ และต้องตรวจเลือดเพื่อตรวจหาอาการแทรกซ้อน


ทั้งนี้ บ่าววี อาร์สยาม ได้เปิดใจว่า “ผมมีอาการไอเรื้อรังมาสักระยะ รู้สึกว่าร่างกายไม่เหมือนเดิม เหนื่อยง่าย จนกระทั่งเมื่อคืนไอหนักจนรู้สึกเจ็บปอด เลยรีบแอดมิทเข้าโรงพยาบาล ซึ่งหมอได้ตรวจเลือดและเอกซเรย์ ผลออกมาว่าป่วยเป็นภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ โดยระหว่างนี้หมอได้รักษาด้วยวิธีฉีดยาฆ่าเชื้อเข้าเส้น ทั้งหมด 2 ตัว ทุก ๆ 8-12 ชั่วโมง และรอดูอาการ 2 สัปดาห์ หากไม่ดีขึ้นก็อาจจะต้องผ่าตัดลิ้นหัวใจครับ ส่วนตอนนี้กำลังรอผลเลือดอีกครั้งว่าติดเชื้อประเภทไหน ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบผลเพิ่มเติม ตอนนี้กังวลเรื่องงาน เพราะรับงานคอนเสิร์ตไว้แล้ว ก็ต้องยกเลิกงานทั้งหมดที่รับไว้จนถึงสิ้นเดือน ก็เลยอยากจะขอโทษเจ้าภาพ กองละคร รายการ ที่ผมรับเอาไว้ เพราะหมอให้นอนพักยาว”

ล่าสุด บ่าววี ได้โพสต์ภาพขณะตนเองนอนรักษาตัวอยู่บนเตียงผู้ป่วยลงใน IG พร้อมข้อความว่า “ร่างกายแข็งแรงครับ..! แต่ตรวจเจอ ภาวะลิ้นหัวใจติดเชื้อ ต้องพักและรักษาประมาณ 1 เดือน ต้องกราบขอโทษ เจ้าภาพงาน และแฟนเพลงทุกพื้นที่ ต้องฉีดยาฆ่าเชื้อทุก 8 ชม. ขอบคุณทุกกำลังใจ แล้วจะกลับมา ขอเวลาดูแลตัวเองให้ดีแล้วเจอกันครับ สู้ ๆ”
ก็ขอให้ บ่าววี หาย ป่วย เร็วๆนะครับ


ข้อมูล/ข่าว
เพชร บาวแดง รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com