จ.ศรีสะเกษ เตรียมจัดงานเทศกาลเงาะทุเรียนและของดีศรีสะเกษ ASEN Trade Fair 2017

จ.ศรีสะเกษ เตรียมจัดงานเทศกาลเงาะทุเรียนและของดีศรีสะเกษ ASEN Trade Fair 2017

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดงานเทศกาลเงาะทุเรียน และของดีศรีสะเกษ ASEN Trade Fair 2017 ซึ่งได้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 – 25 มิ.ย. 2560 ที่สนามวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ โดยมี นายเมธี สุพรรณฝ่าย นายสันติธร ยิ้มละมัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลเงาะทุเรียน ASEN Trade Fair 2017 ขึ้นในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตทางเกษตร โดยเฉพาะเงาะและทุเรียน ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของ จ.ศรีสะเกษ และที่สำคัญ เพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการในการกระตุ้นเศรษฐกิจและเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร และภาคประชาชน ตลอดจนได้กำหนดให้เป็นงานเทศกาลประจำปีของ จ.ศรีสะเกษ

จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ และนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ชิม ซ๊อป ทุเรียนที่ปลูกบนดินภูเขาไฟ และผลไม้ต่างๆ ในงานเทศกาลเงาะทุเรียน ASEN Trade Fair 2017 ซึ่งในปีนี้ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา


——————
ฉัตรชัย พรหมมาศ/ภาพ/ข่าว
ส.ปชส.ศรีสะเกษ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com