จับ’ผช.ผญบ.-พวก’ขนยา นรก เหนือลงใต้-แลกค่าจ้าง 2แสน (มีคลิป)

จับ’ผช.ผญบ.-พวก’ขนยา นรกเหนือลงใต้-แลกค่าจ้าง2แสน

วันที่ 17 พ.ค. พ.ต.อ.ธนวรรธน์ ตาระกา ผกก.สน.ตลิ่งชัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมสน.ตลิ่งชัน เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาขบวนการลำเลียงยาเสพติดลงใต้ โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ประกอบไปด้วยนายพรพรัตน์ เชยจิตร อายุ 34 ปี น.ส. ณัชรินทร์ สิ่มใต้ยิ้น อายุ 34 ปี นายสัจพจน์ อุ้ยกิ้ม อายุ 45 ปี นายนิคม ทรงรักษ์ อายุ 37 ปี และนางพรทิพย์ ทรงรักษ์ อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 324,000 เม็ด สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากขณะชุดจู่โจมสน.ตลิ่งชัน กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณภายในสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พบเห็นกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ถือกระเป๋าลากมาด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงได้ขอทำการตรวจค้น ก็พบยาบ้า 324,000เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางแบบลากสีดำ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ยาเสพติดดังกล่าวรับมาจากเอเย่นต์ที่ภาคเหนือเพื่อส่งต่อให้ลูกค้าที่จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายนิคม กับนางพรทิพย์สองสามี ภรรยา เปิดโรงแรมที่หัวลำโพง เพื่อรอยาเสพติดที่ส่งมาจากบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง จากนั้นก็จะไปรับยาเสพติดก่อนที่จะให้นายพรพรัตน์ น.ส. ณัชรินทร์ และนายสัจพจน์ รับช่วงต่อขนไปใต้ โดยนั่งรถแท็กซี่สองคันไปที่สถานีขนส่งสายใต้ เมื่อไปถึงนายนิคมและนางพรทิพย์ สองสามีภรรยา ได้ไปจองตั๋วรถทัวร์ ให้ทั้งสามคนเดินทางไปที่จ.นครศรีธรรมราช แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

มีรายงานว่าขั้นตอนแรกจะมีการขนยามาจากเหนือมาพักที่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยใช้การขนส่งบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง จากนั้นก็จะให้ผู้ต้องหาที่เหลือรับช่วงต่อไปส่งลูกค้าที่จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้มีรายงานว่าขบวนการนี้มีค่าดำเนินการในการลำเลียงทั้งหมด 1.5 ล้านบาท ซึ่งระหว่างทางได้จ่ายค่าดำเนินการไปกว่า 1,050,000 บาท เหลือเงิน 4.5 แสนบาท เป็นค่าลำเลียงไปยังภาคใต้ โดยนายสัจพจน์ ทำหน้าที่หิ้ว ได้ค่าจ้าง 2 แสนบาท ส่วนอีกสองคน ได้ค่าจ้างคนละ 1 แสน อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าหนึ่งในผู้ต้องหาคือนายนิคม เป็นถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในจ.ตรัง
เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com