ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ พบสื่อมวลชน เพื่อแถลงผลงาน พร้อมเดินหน้าแก้ปัญหา มุ่งพัฒนาเพื่อ ปชช.

ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ พบสื่อมวลชน เพื่อแถลงผลงาน พร้อมเดินหน้าแก้ปัญหา มุ่งพัฒนาเพื่อ ปชช.

////เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ที่ห้องประชุมพญาแล ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ นายชูศักดิ์ ตรีสาร ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พลตรี เภา โพธิ์เงิน ผบ.กกล.รส.จว.ช.ย. ,นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รอง ผวจ.ชัยภูมิ , นายวิทยา มากปาน ผวจ.ชัยภูมิ , นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา ปลัดจังหวัดชัยภูมิ และ พ.ต.อ.บรรพต มุ่งขอบกลาง รอง ผบก.ภ.จ.ชัยภูมิ ร่วมแถลงผลการดำเนินงานในภาพรวมของทุกภาคส่วนของจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ เป็นการชี้แจงสร้างความเข้าใจ

โดยผ่านสื่อมวลชนจังหวัดชัยภูมิ ลงไปสู่ประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การบริหารจัดการน้ำ การขุดลอกคลอง การปรับปรุงเส้นทางจราจร แก้ไขปัญหาไฟฟ้าส่องทาง รวมทั้งการพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ ภูแลนคา ป่าปรงพันปี ที่ต้องได้รับการพัฒนาและอำนวยความสะดวกในเชิงท่องเที่ยว เป็นต้น
ในขณะเดียวกัน ทางจังหวัดชัยภูมิ ยังได้เชิญชวนให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้มีส่วนร่วมในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อรวบรวมมอบให้จังหวัด พร้อมร่วมใจกันปลูกดอกดาวเรืองหรือไม้ดอกสีเหลืองให้บานสะพรั่งช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงในหลวงรัชกาลที่ 9


พร้อมกันนี้ ในที่ประชุม ได้แสดงความยินดีกับเกษตรกรชาวชัยภูมิ ที่คว้ารางวัลการประกวดข้าวหอมมะลิของประเทศไทย ประจำปีการเพาะปลูก 2559/60 ณ กระทรวงพาณิชย์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเกษตรกรชาวชัยภูมิได้รับรางวัลถึง 3 รางวัล จากทั้งหมด 18 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายอนงค์ ด้วงปัญญา อ.หนองบัวระเหว ได้รับโล่เกียรติยศ รถไถนาเดินตามพร้อมอุปกรณ์และเงินสด 20,000 บาท และ รางวัลรองชนะเลิศที่1 ได้แก่ นางชยารัตน์ ภูแลนปิว อ.เกษตรสมบูรณ์ ได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ อุปกรณ์การเกษตร รถไถนาเดินตาม และ เงินสด 15,000 บาท และรางวัลชมเชย ได้แก่ นายสมาน พรมอ่อน อ.ซับใหญ่ ได้รับรางวัลเงินสด 5,000 บาท

หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้ขอบคุณสื่อมวลชน หัวหน้าส่วนราชการที่ได้เข้าร่วมชี้แจงสร้างความเข้าใจร่วมกัน พร้อมเดินหน้าพัฒนาจังหวัดชัยภูมิ ให้สมกับเป็นเมืองน่าอยู่ต่อไป /////

/////ทีมข่าวชัยภูมิ รายงาน////

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com