#กองกำกับการสืบสวน”บก.น.8″ผลงานชิ้นโบว์แดง ลุยล้างบาง”ยาเสพติด”

#กองกำกับการสืบสวน”บก.น.8″ผลงานชิ้นโบว์แดง ลุยล้างบาง”ยาเสพติด”

ภายใต้การอำนวยการของพ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี (ผกก.สส.บก.น.8),พ.ต.ท.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์,พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล,พ.ต.ท.วาทิตย์ โรจนไพฑูรย์(รอง ผกก.สส.บก.น.8)เเละชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.ศุทรา หล่าสกุล,พ.ต.ต.นิติชัย ไพศาลพิยะนุกูล(สว.กก.สส.บก.น.8)

//สืบเนื่องเมื่อวันที่25/5/60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ”กก.สส.บก.น.8″ได้จับกุมผู้เสพยาเสพติดผู้ต้องหามา 1 รายชื่อ (ผู้เสพยา) จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการซักถาม”ผู้ต้องหา”(ผู้เสพยา) ว่าซื้อ”ยาเสพติด”มาจากใคร(ที่ไหน) จากการซักถามเบื้องต้น”ผู้ต้องหา”(ผู้เสพยา) ได้ให้ข้อมูลเบาะแสว่าซื้อ”ยาเสพติด”มาจาก”นายแป๊ะ”(ไม่ทราบชื่อจริง) ซึ่ง”นายแป๊ะ”ได้พักอาศัยอยู่ที่ ห้องหมายเลข 22 อพาร์ทเมนส์บ้านจอมทอง ถนนจอมทอง แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.. ต่อมาเจ้าหน้าที่”ตำรวจ”จึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่”ตำรวจ” ได้ไปถึงอพาร์ทเมนท์ พบ”นายวรพล หรือเอ็กซ์” ซึ่งอยู่บนห้องพัก และ”นายวรพลหรือเอ็กซ์”เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่”ตำรวจ” ได้เเสดงท่าทางมีพิรุธ เต้าหน้าที่”ตำรวจ”จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น(ก่อนตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความโปร่งใส ให้”ผู้ต้องหา”ทราบ) หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่”ตำรวจ” จึงทำการ ค้น เบื้องต้น จากการค้น พบ”ยาบ้าในตัว 16 เม็ด” และ”ยาไอซ์ 0.8 กรัม” ที่ตัว”นายวรพล หรือเอ็กซ์”

เบื้องต้น”ผู้ต้องหา”รับว่า”ยาเสพติด”ที่เจ้าหน้าที่”ตำรวจ”ค้นเจอ เป็นของตัวเองจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่”ตำรวจ”จึงได้ทำการซักถาม”นายวรพล หรือเอ็กซ์) ว่ายังมี”ยาเสพติด”ที่เหลืออีกหรือไม่ จากนั้น”นายวรพล หรือเอ็กซ์”(ผู้ต้องหา) แสดงความบริสุทธิ์ใจบอกกับเจ้าหน้าที่”ตำรวจ”ว่า ที่บ้านพักย่านกำนันแม้น”ของตน”ยังมี”ยาบ้า”และ”ยาไอซ์”เหลืออยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่”ตำรวจ”จึงได้เดินทางไปเอา”ยาเสพติด”ที่เหลือ ที่บ้านพักของ”นายวรพล หรือเอ็กซ์” ของกลางทั้งหมด ที่เจอที่บ้าน”นายวรพล หรือเอ็กซ์”


1.ยาบ้า 356 เม็ด
2.ยาไอซ์ 4.58 กรัม
เบื้องต้นจากการซักถาม”นายวรพลหรือเอ็กซ์”ยอมรับว่า”ตน”เป็นเครือข่าย”ยาเสพติด” ของ “นายนพดล เจริญกิจทวี” (ซึ่งปัจจุบันถูกจับกุมคดียาเสพติด ยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ด ไปก่อนหน้านี้)
จากนั้นเจ้าหน้าที่”ตำรวจ”จึงนำตัว”ผู้ต้องหา”มาที่”กก.สส.บก.น.8″ เพื่อทำบันทึกจับกุมและนำส่งพนักงานสอบสวน”สน. บางขุนเทียน” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป….


//////
ธีรพล ปลื้มถนอม รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com