ปราจีนบุรี-ตลิ่งทรุดดินสไลด์ถนนถูกตัดขาดหลังฝนตกหนักติดต่อกัน(มีคลิป)

ปราจีนบุรี-ตลิ่งทรุดดินสไลด์ถนนถูกตัดขาดหลังฝนตกหนักติดต่อกัน

จากกรณีที่ฝนตกหนักในช่วงนี้ ทำให้บริเวณที่ราบต่ำมีน้ำท่วมขังโดยเฉพาะเส้นทางถนนริมแม่น้ำปราจีนบุรี เกิดการอุ้มน้ำจนชุ่มน้ำเกิดทรุดตัวลงแม่น้ำเป็นวงกว้างทำให้ถนนถูกตัดขาด ชาวบ้านเดือนร้อนไม่มีเส้นทางสัญจร วอนหน่วยงานเร่งแก้ไขสร้างทางเบี่ยงบรรเทาทุกข์ก่อนการแก้ไขระยะยาว


วันนี้ 5 มิถุนายน 2560 นายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.2 บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่ามีเหตุดินบนถนนเข้าหมู่บ้านท่าตะคร้อ ม.2 เกิดการทรุดตัวดินสไลด์ลงแม่น้ำ หลังฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ซึ่งทำให้น้ำท่วมขัง และอุ้มน้ำไว้เป็นจำนวนมาก จนทำให้ถนนทรุดตัว และได้มีต้นไม้ใหญ่ล้มลงอีกด้วย ถนนขาดขนาดกว้างกว่า 10 เมตร รถไม่สามารถเข้าหมู่บ้านได้ จึงลงพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายกนก บำรุงโลก นายก อบต.บ้านทาม กำนัน ต.บ้านทาม สารวัตรกำนัน ทหาร


จากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นสาเหตุทำให้ถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรไป-มา ไม่สามารถสัญจรได้ตามปกติ เบื้องต้นนายอำเภอศรีมหาโพธิ ได้มีการสั่งการให้เร่งแก้ไขปัญหาเบื้องต้น พร้อมทั้งได้สั่งการให้ นายก อบต.บ้านทาม และกำนัน ดำเนินการทำทางเบี่ยงเพื่อให้ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวสามารถสัญจรไปมาได้เป็นการชั่วคราว และบริเวณดังกล่าวมีชาวเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชังหลายราย ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวในการบรรทุกปลาเพื่อนำออกไปขาย ทั้งนี้นายอำเภอจะได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินแก้ไขปัญหาในระยะยาวต่อไป ///////////

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา 096-3148288

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com