สองสามีภรรยาร้องสื่อและแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดนชายแอบอ้างเป็นหมอดูเทวดาชวนเชื่อหลอกเงิน

7 มิถุนายน 60
สองสามีภรรยาร้องสื่อและแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดนชายแอบอ้างเป็นหมอดูเทวดาชวนเชื่อหลอกเงิน


ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุงนายณพสิษฐ์ ขุนชนะพันธุ์ อายุ 34 ปี และน.ส.โชติกาญ แสงทอง อยู่บ้านเลขที่ 485/2 ถ.ราเมศวร์ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง สองสามีภรรยาได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันว่าเมื่อช่วงบ่าย 3 โมงของวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีชายแต่งตัวคล้ายแขกอาหรับเข้ามาที่บ้านอ้างเป็นหมอดูเทวดาสามารถช่วยเหลือให้ตนพ้นทุกข์ได้โดยใช้วาจาหว่านล้อมต่างๆนานา บอกว่าตนกำลังอยู่ในเคราะห์ต้องทำบุญสะเดาะเคราะห์เพื่อต่อชะตาชีวิต ไม่เช่นนั้นจะมีอันเป็นไปทำให้ตนเกิดอาการหวั่นกลัว ชายที่แอบอ้างเป็นหมอเทวดาใช้ให้ตนจัดสิ่งของมาสะเดาะเคราะห์ให้กับหมอเทวดา เช่น เงินสด 2,000 บาท ข้าวสารอย่างดี 3 กิโล แอปเปิ้ล 3 กิโล ฯลฯ และ อื่นๆอีก 7 อย่างๆ 3 กิโล ตนเลยถามว่า จะให้ตนพาไปถวายพระที่วัดใช้ไหม ชายที่แอบอ้างว่าเป็นหมอเทวดา บอกว่า ให้เอามาให้เขา ๆ จะพาไปสะเดาะเคราะห์ให้เองตนไม่ต้องไป

ตนบอกว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่คอยจะดีค้าขายลำบากมีเงินอยู่แค่ 2,000 บาทชายที่แอบอ้างว่าเป็นหมอเทวดาบอกว่า เอามาสองพันก่อนก็ได้ดวงจะได้ดีจะได้ถูกหวยรางวัลที่ 1 ตนเลยยืนให้เงินที่ติดตัวอยู่ 2,000 บาทให้ชายที่แอบอ้างว่าเป็นหมอเทวดาไปด้วยความกลัว ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยืนเมล็ดพืชอะไรสักอย่างให้ตนแล้วบอกว่าขอเงินเพิ่มอีกหนึ่งพันและบอกว่าอีกหากตนถูกรางวัลที่ 1ขอให้แบ่งให้เขาอีก 5 แสน พร้อมให้เบอร์โทรทิ้งไว้หากถูกรางวัลให้โทรหาเขาทันที่ ตนเริ่มเอ๊ะใจว่าน่าจะโดนหลอกเลยลุกขึ้นไปคุยกับภรรยา ชายผู้แอบอ้างว่าเป็นหมอเทวดาน่าจะรู้ว่าตนเริ่มจับได้อาศัยจังหวะนั้นรีบเดินจากบ้านตนไปอย่างรวดเร็ว ตนเลยมั่นใจว่าต้องโดนหลอกอย่างแน่นอน เลยเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้และร้องมายังทีมสื่อมวลชนเพื่อช่วยเสนอข่าวไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับบุคคลอื่นอีกต่อไป
ด้าน พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ได้กล่าวว่า ตนเองได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดออกติดตามบุคคลดังกล่าวแล้วและฝากบอกประชาชนอย่าหลงเชื่อคนพวกนี้ไม่เช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

พัทลุง/ภาพข่าว แสงอรุณ แดงมณี

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com