พี่สาวสุดทน น้องเขยชอบทำร้ายร่างกายน้องสาวโร่แจ้งตำรวจช่วยเหลือด่วน

พี่สาวสุดทน น้องเขยชอบทำร้ายร่างกายน้องสาวโร่แจ้งตำรวจช่วยเหลือด่วน พร้อมจับกุมดำเนินคดี ยึดปืนและมีดคาบ้านพัก พบน้องสาวถูกขังและทำร้ายร่างกายจนหน้าปูดบวม

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 มิ.ย.60 พ.ต.อ.จรัส เล็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากจากนางแมะซง สาแลเมาะ ซึ่งเป็นพี่สาวของนางซูวัยดา สาแลเมาะ ผู้เสียหาย ว่าที่บ้านเลขที่ 4/1 ม.5 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยนายซาการียา เจ๊ะแต ซึ่งเป็นสามีของนางซูวัยดา ได้กักขังตัวนางซูวัยดา และใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายร่างกายภรรยาจนได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว ภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยในเบื้องต้นขาดว่ามีอาการคล้ายคนเมายา จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สาคร พรหมโชติ รอง ผกก.พร้อมด้วย พ.ท.สิทธิชัย บำรุงเขต รอง ผบ.ทพ.46 พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ โกมลสววค์ รอง ผกก.สส.สภ.รือเสาะ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รุดเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าว

 

พบนายซาการียา เจ๊ะแต อายุ 36 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 4/1 ม.5 ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส อาศัยอยู่ภายในบ้านพัก โดยขังนางซูวัยดา ไว้ในห้องนอน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบภายในบ้านพบนางซูวัยดา สาแลเมาะ อายุ 35 ปี ภรรยานายซาการียา อยู่ภายในห้องนอนในสภาพใบหน้าบวมและตามร่างกายมีร่องรอยถูกซ้อมจนนวม บริเวณแขนและขามีร่องรอยถูกจิ้มด้วยไฟจากก้นบุหรี่เป็นจ้ำๆตามร่างกายมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง จึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะอย่างเร่งด่วน พร้อมจับกุมตัวนายซาการียา นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.รือเสาะ
จากการตรวจค้นภายในบ้านพักหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.ยี่ห้อบาเร็ตต้า ทะเบียน กท 5231075 จำนวน 1 กระบอก พร้อมพร้อมเครื่องกระสุนอีก 13 นัด มีดพกปลายแหลมยาว ประมาณ 1 ฟุต จำนวน 1 เล่ม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนพยาน (ขอสงวนนาม) ในเบื้องต้นทราบว่า นายซาการียา มีอาชีพรับจ้างทั่วไปไม่เป็นหลักแหล่ง และมักจะมีอาการเมายาอยู่บ่อยครั้ง และทุกครั้งเมื่อเมายามักจะสงสัยว่าภรรยาตัวเองคิดจะมีชู้เลยใช้อาวุธปืนพกสั้นถอดกระสุนออกแล้วทำท่าจ่อยิงใส่ภรรยาพร้อมทำร้ายร่างกายอยู่หลายครั้ง อีกทั้งชอบข่มขู่จะฆ่าทิ้งหากรู้ว่ามีชู้ จนกระทั่ง 8 วัน ที่ผ่านมา นายซาการียาได้กักขังตัวนางซูวัยดา ไว้ในห้องและทำร้ายร่างกายทั้งใช้อาวุธปืนพกสั้นตบตี เอาก้นบุหรีจี้ตามตัวและซ้อมจนบาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาช่วย จนกระทั่งนางแมะซง พี่สาวของนางซูวัยดา ซึ่งพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันทนดูไม่ได้ จึงมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือ
ส่วนนายซาการียา ผู้ต้องหา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง ทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยวโดยมีอาวุธส่งฟ้องศาล จ.นราธิวาส พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนนางซูวัยดา ล่าสุดนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรือเสาะ แล้วพร้อมแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณาหงส์สกุลเพื่อมาช่วยเหลือเหยื่ออีกทางหนึ่งแล้ว.

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com