ทหาร-ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านร้องทุกข์ไม่มีไฟฟ้าถนนผิวโลกพระจันทร์เดือดร้อนนานนับปีขาดการพัฒนา

 

ทหาร-ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านร้องทุกข์ไม่มีไฟฟ้าถนนผิวโลกพระจันทร์เดือดร้อนนานนับปีขาดการพัฒนา

วันที่ 12 ก.ค. 2560 พ.อ.วีรวัฒน์ วิวัฒน์วานิช รอง ผอ.รมน.จังหวัดพิจิตร ,พ.ท.คมจักร ชัยชนะ สัสดีอำเภอเมืองพิจิตร , นายวิรุต สายรัตน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองพิจิตร ได้ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามหลังจากที่มีราษฎรของตำบลย่านยาว อำเมืองพิจิตร ไปร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรม ว่า เดือดร้อนเรื่องไม่มีไฟฟ้าใช้ในหลายหลังคาเรือนรวมถึงถนนที่ใช้เพื่อขนส่งพืชผลทางการเกษตรมีสภาพผิวการจราจรเป็นดินโคลนเหมือนผิวโลกพระจันทร์ ซึ่ง นายอุเทน เทพสอน “กำนันเภา” และ นายรักกี้ สุขประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านวังกระดี่ทอง ได้นำพาชาวบ้านเกือบ 20 คน มาเล่าถึงความเดือดร้อน ว่า ที่หมู่ 4 บ้านวังกระดี่ทองมีบ้านของเกษตรกรจำนวนเกือบ 10 หลังคาเรือน ยังไม่มีไฟฟ้าใช้

อีกทั้งพาลงพื้นที่ดูถนนที่ใช้เพื่อการขนส่งพืชผลทางการเกษตรที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่ 6 บ้านย่านยาว กับ หมู่ 7 บ้านวัดหงส์ ระยะทาง 1.38 กิโลเมตร มีเกษตรกรหลายสิบครอบครัวนับร้อยคนที่ต้องใช้ถนนเส้นนี้เพื่อการการสัญจรไปมาและขนส่งพืชผลทางการเกษตรแต่ปรากฏว่า ถนนดังกล่าวเป็นดินโคลนเป็นหลุมเป็นบ่อขาดการเหลียวแล ขาดการพัฒนาจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มักอ้างว่าขาดแคลนงบประมาณ ซึ่งชาวบ้านเดือดร้อนมาก เนื่องจากเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวข้าวต้องให้รถเกี่ยวข้าวขนข้าวเปลือกจากท้องนามาใส่รถกระบะหรือรถบรรทุกที่บนถนนใหญ่ เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวมีสภาพเป็นหลุมบ่อ เป็นโคลน

ซึ่งหลังจากการลงพื้นที่ พ.อ.วีรวัฒน์ วิวัฒน์วานิช รอง ผอ.รมน.จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ได้เห็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน ดังนั้นจะนำปัญหาดังกล่าวนำเรียนแม่ทัพภาคที่ 3 และ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เพื่อหาแนวทางจัดหางบประมาณมาดำเนินการช่วยเหลือเพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนมีความสุขกันทั่วหน้า ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนพบเห็นปัญหาหรือมีความเดือดร้อนขอให้ไปร้องทุกข์ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม ณ ที่ว่าการอำเภอ หรือ ศาลากลางจังหวัดพิจิตร รวมถึงสามารถโทรศัพท์ร้องทุกข์ได้ที่สายด่วน 1567

สิทธิพจน์  พิจิตร

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com