***สกุ๊ปข่าว แวดวงผู้พิทักษ์สันติราษฎร์*** สตม.เพื่อประชาชน

 

***สกุ๊ปข่าว  แวดวงผู้พิทักษ์สันติราษฎร์*** สตม.เพื่อประชาชน

 

​แม้ว่างานของสตม.เกิดความสับสนเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รอตรวจเอกสารเข้าเมือง ดังที่เป็นข่าวออกมานั้น ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ สตม. เองมีความพร้อมในทุกด้านอยู่แล้ว แต่ปริมาณผู้เข้าเมืองเกิดทะลักรอคิวกันจำนวนมาก ในเวลาเดียวกัน จนมีภาพไม่สมบูรณ์ ปรากฏสู่สาธารณชน
​หากเปรียบเทียบกัน ดั่งน้ำไหลชะงักอยู่บริเวณคอขวด น้ำนั้นย่อมไหลไปทางอื่นๆ จนท่วม ในขณะที่ สตม.เองต้องเข้มงวดการเข้าเมืองให้ถูกต้อง หาไม่แล้วจะเป็นช่องทางให้คนข้ามแดนมาสู่เมืองไทยได้ง่าย ในเรื่องนี้ บก.สส.สตม. คอยทำหน้าที่ตรวจจับมีขอบข่ายอยู่ทั่วประเทศ หากพบเห็นบุคคลต่างชาติไม่น่าไว้วางใจ ติดต่อสายด่วนทันที 1178 บก.สส.สตม. จะดำเนินการตรวจสอบ มี พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม. แล้วส่งต่อให้ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปราม บก.สส.สตม. ดำเนินการตามขั้นตอน โดยเฉพาะคนต่างด้าวที่เข้ามาทำงานผิดกฎหมาย และอยู่ในประเทศไทยเกินกำหนด ทั้งนี้เพื่อเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธ์ พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ผบก.สส.สตม. เล็กใหญ่ถ้าทำผิดกฎหมาย ต้องถูกจับกุม

​ซึ่ง สตม.เองได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเอกสารเข้าเมือง เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะนี้เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลและคสช. ให้รวดเร็วรัดกุมยิ่งขึ้น เนื่องจากประเทศไทยเป็นเป้าหมายของการท่องเที่ยวโลก สตม.นั้นเป็นหน่วยงานแรกของประเทศไทย จะต้องเข้มเป็นพิเศษ เหตุที่เกิดขึ้นนั้น อาจเป็นความร้อนใจของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเข้าเมือง ซึ่งมีความเป็นไปได้ จะมีผู้คนพอใจและไม่พอใจ อันเป็นธรรมดาของคนเรา
​สตม.เองในขณะนี้ ได้พัฒนาการทำงานในรูปแบบสากลมากขึ้น เพื่อให้สมกับไทยแลนด์ 4.0 ที่วางไว้ทุกประการ จนได้รับคำชมอยู่เสมอ เพราะผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นนั้น เล็งเห็นความสำคัญในการปฏิบัติในทุกๆด้านมาตลอด ซึ่งการทำงานต่อคนจำนวนมาก ต้องใช้เวลาไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน เพราะหากละเลยไปแล้วเท่ากับปล่อยให้ประเทศไทยยืนอยู่บนเส้นด้าย ความมั่นคงแห่งรัฐ เรื่องนี้ สตม.คงไม่ปล่อยไปแน่

โกสินธ์ จินาอ่อน
สายสัมพันธ์ โหลแก้ว รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com