คนพิการเฮกันทั่วประเทศ หน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ เปิดแถลงข่าวโครงการ “สานฝันเพื่อน้องผู้พิการ “

คนพิการเฮกันทั่วประเทศ หน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ เปิดแถลงข่าวโครงการ “สานฝันเพื่อน้องผู้พิการ “

“คนพิการเฮกันทั่วประเทศ หน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ เปิดโครงการช่วยเหลือ” คนพิการเกิดกระแสฮือฮากันทั่วประเทศ ยิ้มรับสุขภาพใหม่ หลัง ผู้เชี่ยวชาญสรีระเวชศาสตร์ ดร.ภูมิรวิชญ์ ชัยภูริหิรัณยกุล ผู้อำนวยการหน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมถ์ จัดทำโครงการ” สานฝันเพื่อน้องผู้พิการ” ขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้พิการทั่วประเทศ เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยพิการจาก เส้นเลือดตีบในสมอง และเสียชีวิตจากภาวะเส้นเลือดแตก สมองบวม ที่กำลังเพิ่มจำนวนสูงขึ้นมากทุกปี เพื่อนำหน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ ทำกิจกรรมตอบแทนคุณแผ่นดินและต่อยอดในศาสตร์พระราชา ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความปลื้มปิติให้กับผู้พิการ จนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ วันที่ 15 พย.2560 ณ ศูนย์การค้าเอสพลานาด ชั้น 4 เมเจอร์ จ.นนทบุรี หน่วยอาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม ร่วมแถลงข่าว โครงการ “สานฝันเพื่อน้องผู้พิการ ”

โดยมีผู้พิการเข้าร่วมงานอย่างมากมาย เพื่อฟังแนวทางของโครงการในการช่วยเหลือเรื่องสุขภาพของประชาชนคนพิการทั่วประเทศ ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรหน่วยงานทุกภาคส่วนส่วน อาทิเช่น บริษัท เมเจอร์ จำกัด มูลนิธิเพื่อแผ่นดินและสันติภาพ สมาคมนักวิ่งฟอร์รันเนอร์ บริษัททรู ออริจินอล จำกัด วิทยาลัยเอสแบค นนทบุรี สมาคมส่งเสริมสุขภาพคนพิการ ไทย-อาเซียน กองกิจการมวลชนสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก โดยได้รับเกียรติ จาก ผู้บริหารสูงสุด ประจำสำนักพระราขวังพิเศษ นายน้อม พงศ์กัญจนานุกรู มาเป็นผู้กล่าวเปิดงานแถลงข่าวในครั้งนี้ กับโครงการ “สานฝันเพื่อน้องผู้พิการ ” ทั่วประเทศในครั้งนี้ ได้มีสื่อมวลชนต่างๆเข้าร่วมทำข่าวอย่างมากมาย บรรยากาศงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มของผู้พิการ กับการคาดหวังของสุขภาพที่ดี ที่จะได้รับจากโครงการในครั้งนี้ และมีตัวแทนคนพิการต่างๆมากมายหลายอาการ รวมถึง ศิลปิน สาวมาดเมกะแดนซ์ ที่ต้องเป็นคนพิการจากภาวะเส้นเลือดแตกในสมอง ก็เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน และได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานหรือองค์ที่เข้าร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ อย่างมากมาย และศิลปินสาวมาดเมกะแดนช์ ได้กล่าวด้วยน้ำเสียงปลื้มปิติ ที่สังคมไม่เคยทอดทิ้งเธอ และเธอจะช่วยเหลือโครงการนี้ตลอดไป เพื่อหากองทุนช่วยเหลือหน่วยอาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ ในการทำกิจกรรมช่วยเหลือพิการ หรือการหาทุนสร้างโรงพยาบาล ให้กับหน่วยอาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อเป็นที่รักษาคนยากจน คนพิการ และพระสงฆ์อาพาธ ทั่วประเทศ เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินไทย ทุกกิจกรรม จนกว่าชีวิตจะหาไม่

…หลังกล่าวจบ ได้รับเสียงปรบมือดังสนั่นทั่วงานแถลงข่าว โครงการ “สานฝันเพื่อน้องผู้พิการ” ได้จุดเริ่มต้นจาก วัดวังขนาย จากที่ ดร.ภูมิรวิชญ์ ชัยภูริหิรัณยกุล ผู้อำนวยการหน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ ได้รับคำเชิญบรรยายที่วัดวังขนาย จ.กาญจนบุรี นายจรัญ พงพิทักษ์ ประธานชมรมวิ่งฟอรันเนอร์ ได้เห็นน้ำตาของผู้พิการ ที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากภาวะ เส้นเลือดตีบในสมอง เส้นเลือดแตกในสมอง และภาวะเข่าเสื่อม ร้อยกว่าชีวิต ที่รอการช่วยเหลือด้านสุขภาพอย่างจริงจัง จากผู้มีจิตศรัทธา จึงได้เริ่มจัดตั้งโครงการ “สานฝันเพื่อน้องผู้การ” ขึ้น เพื่อผลิตแพทย์อาสาสาขาต่างๆ และผู้มีจิตอาสาที่สนใจเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ เพื่อไปช่วยเหลือผู้พิการที่ได้รับผลจากเส้นเลือดตีบ เส้นเลือดแตก สมองบวม และเข่าเสื่อม ที่วัดวังขนาย จ.กาญจนบุรี และจากการเปิดลงทะเบียน หน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ รุ่นที่1 ที่ผ่านมา วันที่ 30 ตค.60 ที่ผ่าน ได้มีผู้สนใจมากมายเกินคาด และรุ่นที่ 2 ได้มีผู้สนใจลงทะเบียนนับร่วมพันคนแล้ว และคาดว่า หน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ จะมีผู้เข้าร่วมในโครงการนี้ จังหวัดละ 9,000 อย่างต่ำ และคิดว่า คงจะมีเพิ่มสูงขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งก็แสดงให้เห็น ประชาชนทุกภาคส่วน มีความสนใจกับโครงการนี้เป็นอย่างมากเกินคาดหมาย และจะส่งผลให้งบประมาณ ในการซื้อยาจากต่างประเทศลดลง รวมถึงภาวะความพิการก็จะลดลงอย่างมาก และประเทศไทยจะเป็นประเทศแรกของโลก ที่จะเป็นแบบอย่างในการป้องกันและการฟื้นฟูสุขภาพคนพิการที่ดีที่สุดต่อไปในอนาคตข้างหน้าอย่างแน่นอน และสำหรับผู้สนใจที่จะเข้าร่วมกับหน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ สามารถลงทะเบียนได้ที่ สำนักงาน หน่วยแพทย์อาสาสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ เลขที่ 84 ม.18 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150 สามารถส่งเอกสาร สำเนาบัตรประชาชน และรูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว 4 แผ่น เพื่อลงทะเบียน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 092-282-6619 / 083-125-8888