ปทุมธานี เยาวชน 89 คน ร่วมแข่งขันไอซ์สเก็ตจุดประกายฝันสู่นักกีฬาอาชีพ (ชมคลิปคลิกๆ)

ปทุมธานี เยาวชน 89 คน ร่วมแข่งขันไอซ์สเก็ตจุดประกายฝันสู่นักกีฬาอาชีพ

 

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2560 เด็กเยาวชนจำนวน 89 คน ร่วมการแข่งขันไอซ์สเก็ตในรายการ Zpell Ice Skating Championships 2017 จัดโดย เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า ผู้นำธุรกิจลานสเก็ตน้ำแข็งในประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค ระหว่างวันที่ 16 – 18 พฤศจิกายน 2560 ที่เดอะริงค์ สเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
การแข่งขันไอซ์สเก็ตซึ่งถือเป็นรายการครั้งสำคัญที่ได้รับการรับรองโดยสถาบันสเก็ตน้ำแข็งเอเชีย (Ice Skating Institute Asia) โดยมีการแข่งขันจำนวน 273 รายการ โดยได้รับเกียรติจาก คุณชิดชนก เจนวรากุล กรรมการผู้จัดการ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า และคุณจิตตินันท์ หวั่งหลี รองกรรมการผู้จัดการ สายพัฒนาธุรกิจและตลาด ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขัน ภายในพิธีเปิดการแข่งขัน ได้มีการแสดง 3 ชุด โดยโชว์แรกจาก ด.ญ.กุลิสรา คชเสนี หรือน้องกุ๊ก และด.ญ.ภิญญดา เวียงเก้า หรือน้องหยก ร่วมแสดง ควบคุมการฝึกซ้อมโดยครูปิ๊ง นางสาวพิชชาพร เพชรแก้ว ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe Thailand 2017 และผู้ฝึกสอนฟิกเกอร์สเก็ตที่เดอะริงค์ สเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค โชว์ที่สองจากมิสบิล ไรอัน (Miss Byul Ryan) และโชว์ที่สามจากโค๊ชเซอเก คุลแบค (Mr.Sergey Kulbach) จากยูเครน และโค๊ชฮานาโกะ ฮิราตะ (Ms.Hanako Hirata) จากญี่ปุ่น ที่เคยมีโอกาสแสดงในดิสนีย์ ออนไอซ์ ทั้งนี้ภายในงานได้รับเกียรติจากนางสาวรดา ล่ำซำ อดีตนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ต ทีมชาติไทย และนักกีฬาสปีด สเก็ตติ้ง ทีมชาติไทย เข้าร่วมงานด้วย

ด้านนางชิดชนก เจนวรากุล กรรมการผู้จัดการ เดอะริงค์ ไอซ์ อารีน่า กล่าวว่า รู้สึกมีความยินดี และเป็นเกียรติอย่างมากในการเป็นผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันไอซ์สเก็ตในรายการ Zpell Ice Skating Championships ซึ่งได้รับการรับรองโดยสถาบันสเก็ตน้ำแข็งเอเชีย (Ice Skating Institute Asia) ถือเป็นรายการแข่งขันครั้งสำคัญที่สุดรายการหนึ่ง ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง อยากให้ทุกท่านรอชม ติดตาม และร่วมเชียร์น้องๆ ค่ะ สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีน้องๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจํานวนมาก รวมนักกีฬาจำนวน 89 คน ในจำนวน 273 รายการ ดิฉันเชื่อว่าการแข่งขันรายการนี้ จะเป็นการพัฒนาศักยภาพ สร้างเสริมประสบการณ์ และเพื่อเป็นการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ ต่อยอดสู่การเป็นนักสเก็ตลีลาระดับมืออาชีพต่อไปในอนาคต
ส่วนนางสาวรดา ล่ำซำ อดีตนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ต ทีมชาติไทย กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองเป็นอดีตนักกีฬาฟิกเกอร์สเก็ตทีมชาติ อยากฝากถึงน้องๆที่อยากเป็นนักกีฬา ต้องแบ่งเวลาให้เป็น ระหว่างการเรียนและการซ้อม ที่สำคัญคือความอดทน มีความพยายาม ไม่ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้น ต้องพยายามผ่านไปให้ได้ เนื่องจากในการเล่นกีฬาจะสอนให้เรารู้จักรู้แพ้รู้ชนะ โดยเฉพาะที่สำคัญคืออดทนเพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมายของเรา

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน