ทัวร์ ออฟ ฉะเชิงเทรา “บางปะกงสายน้ำแห่งชีวิต พระศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อโสธร”

ทัวร์ ออฟ ฉะเชิงเทรา “บางปะกงสายน้ำแห่งชีวิต พระศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อโสธร”

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 มีนาคม 2560 นายกิตติพันธุ์ โรจนชีวะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมด้วย นายณัฏฐชัย อักษรดิษฐ อดีตนายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ประธานกรรมการ บ.เอ็มเอสเอส เคเบิล เน็ตเวิร์ค จำกัด ประธานจัดงาน ร่วมกันเปิดงานกิจกรรมปั่นจักรยาน “ทัวร์ ออฟ ฉะเชิงเทรา” ครั้งที่1/2560 เนื่องในวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ หรือวันนักข่าว 5 มีนาคม ที่หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนักปั่นจังหวัดฉะเชิงเทรา และจากทั่วประเทศ จำนวนกว่า 1,300 คน เข้าร่วมกิจกรรม

สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยานครั้งนี้ จัดขึ้น เนื่องจากวันที่ 5 มีนาคม ของทุกปี ตรงกับ วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ หรือ วันนักข่าว ดังนั้น สื่อมวลชนฉะเชิงเทรา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของวันดังกล่าว จึงได้ร่วมกันจัดงานดังกล่าว ภายใต้ชื่อ “บางปะกงสายน้ำแห่งชีวิต พระศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อโสธร” เพื่อระลึกวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ รวมทั้งการส่งเสริมสุขภาพและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด โดยเส้นทางการปั่นจากหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา – โรงไฟฟ้าบางปะกง ระยะทาง 3 เส้นทาง คือ 70 กม. 30 กม. และวีไอพี 10 กม. ซึ่งนักปั่นได้สัมผัสบรรยากาศ วิถีชีวิตชุมชนแปดริ้ว ความสวยงามของพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหารยามเช้า และความชุ่มฉ่ำสดชื่นของสายน้ำบางปะกง รวมถึงบรรยากาศท้องทุ่งนาและบ่อกุ้ง พร้อมรับเสื้อ, เหรียญที่ระลึก และถ้วยรางวัลผ่านพิธีในพระอุโบสถวัดโสธร

นอกจากนี้ในงานยังมีจัดประกวดขวัญใจสื่อมวลชน สำหรับสุภาพสตรีนักปั่นที่แต่งตัวดีและสวยงาม โดยผู้ชนะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินต่างประเทศจำนวน 2 ที่นั่งและในประเทศ 2 ที่นั่ง จากสายการแอร์เอเชีย และมอบรางวัลให้กับทีมที่ส่งผู้สมัครมากที่สุด 5 รางวัลแรก อีกทั้งยังมีการจับสลากรางวัลให้กับนักปั่นผู้โชคดีรับรางวัลจักรยานเสือหมอบ และอุปกรณ์ปั่นจักรยานอีกหลายรางวัล สำหรับรายได้จากกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่าย คณะกรรมการจัดงานจะมอบให้มูลนิธิสื่อมวลชนฉะเชิงเทรา นำไปช่วยเหลือสื่อมวลชนท้องถิ่น ในกรณี เจ็บป่วย ทุพพลภาพ และเสียชีวิต และทำประโยชน์ต่อสังคมต่อไป.