ประชาชนนับพัน ร่วมพิธีไหว้ครู ครอบครูพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง วัดป้อมรามัญ

ประชาชนนับพัน ร่วมพิธีไหว้ครู ครอบครูพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง วัดป้อมรามัญ
วันที่ 11 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ตลอดทั้งวันมีลูกศิษย์พระครูเกษมจันทวิมล หรือ”พระอาจารย์แดง”เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พระเกจิชื่อดัง เดินทางมาร่วมพิธีไหว้ครูครอบครูประจำปี 2560 เป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างยืนต่อคิวรอเข้าคิว เพื่อครอบครู และลง นะ กับพระอาจารย์แดง จนล้นศาลาการเปรียญ บางคนต้องมาจองคิวกันตั้งแต่เช้ามืด เมื่อถึงเวลา 09.09 น. พระอาจารย์แดงได้เริ่มทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ชุมนุมเทวดา บวงสรวง ไหว้ครูบาอาจารย์

เมื่อประกอบพิธีบวงสรวงแล้วเสร็จ พระอาจารย์แดงได้ทำพิธีครอบครู พร้อมกับลง นะ เมตตา ให้กับลูกศิษย์ที่มากราบไหว้บูชา ระลึกนึกถึงคุณครูบาอาจารย์ พร้อมกับแจกวัตถุมงคล เช่น ผ้ายันต์ปู่ฤษีมหาเศรษฐี เหรียญพระนเรศวรหลังไก่เศรษฐี เหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ และตะกรุดห้าแถว ในวันนี้ด้วย

พระอาจารย์แดงเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ทางด้านเมตตามหานิยม ฉายาอาจารย์แดงนิ้วมหามงคล ซึ่งทุกๆวันจะมีลูกศิษย์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาให้พระอาจารย์แดง ลงนะเศรษฐี เสริมดวงชะตา สำหรับวัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับวัดป้อมรามัญ คือพ่อปู่ชูชกเศรษฐี ที่มีลูกศิษย์ทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมมาเช่าบูชาเป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนที่เช่าไปแล้วได้รับโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย เจริญในหน้าที่การงานแล้วบอกต่อเพื่อนๆปากต่อปากจนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป