“นีออน รัชนีพร”น้องใหม่วงการเพลง ขอทำตามฝัน ส่งเพลง คนไม่ใช่ยังไงก็เจ็บ

“นีออน รัชนีพร”น้องใหม่วงการเพลง ขอทำตามฝัน ส่งเพลง คนไม่ใช่ยังไงก็เจ็บ
@@@ สาวสวย ที่มีใจรักบทเพลงลูกทั่งแนวลูกทุ่งอีสาน ชื่อเล่น“นีออน” อายุ 23 ปีเพิ่งสำเร็จการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม   บ้านเกิดอยู่ ที่ บ้านหนองไผ่ ตำบลโนนภิบาลอำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม
ตั้งแต่จำความได้ก็รู้ว่าตัวเองชอบร้องเพลง โดยเฉพาะเพลงแนวลูกทุ่งอีสาน เมื่อก่อนตอนสมัยเรียนมัธยมได้รับโอกาสให้เป็นนักร้องของโรงเรียนเวลามีกิจกรรมในโรงเรียนต้องได้เป็นตัวแทนในการแสดงตลอด และได้ประสบการณ์มากมายจากการที่คุณครูส่งเข้าเป็นตัวแทนในการประกวดแข่งขันในหลายๆ รายการ ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลงไทยลูกทุ่งขับทำนองเสนาะ สรภัญญะ และหมอลำกลอน แพ้บ้าง ชนะบ้าง แต่ก็ทำให้ได้สัมผัสถึงประสบการณ์ที่ส่งเสริมให้เราได้ปรังปรุงตัวเองอยู่เสมอ


เมื่อก่อนไม่เคยประกวดเวทีใหญ่ๆเลย แต่เมื่อปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสเข้าประกวดในรายการชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำซีซั่นที่4 และได้ผ่านเข้าไปในรอบ12คนสุดท้าย ซึ่งถือว่าเป็นเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดสำหรับครั้งแรกในชีวิตก็ว่าได้ จึงเป็นที่มาที่ทำให้มีคนรู้จัก นีออน จากการเข้าประกวดรายการไมค์ทองคำในครั้งนั้น
ความใฝ่ฝันที่สุดในชีวิต คือคำว่า “ศิลปิน” นึกอยากจะเป็นนักร้องตั้งแต่เด็กๆ โดยมีพี่ต่าย อรทัย เป็นศิลปินในดวงใจและนอกจากจะเป็นความฝันของตัวเองแล้วมันยังเป็นความฝันของพ่อกับแม่ที่อยากเห็นลูกเป็นนักร้อง ยืนเด่นบนเวทีถ่ายทอดความสุขที่มีอยู่นี้ผ่านบทเพลงต่างๆ ไปยังแฟนเพลง โดยมีพ่อและแม่คอยเป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่ทำให้นีออนเดินไปถึงความฝันนั้นได้ในสักวัน ผลงานเพลงแรกในชีวิต สำหรับผลงานเพลงแรกในชีวิตของนีออน คือเพลง


“คนไม่ใช่ยังไงก็เจ็บ”  คำร้อง / ทำนอง  อาจารย์ ดำรงค์ ศรสำแดง  เรียบเรียง อาจารย์ สมพร  รัตนไพร
โดยเนื้อหาของเพลง แสดงถึงความรักที่ไม่สมหวัง แอบรัก และถึงแม้จะทำดีแค่ไหน อยู่ใกล้เพียงใดสุดท้ายก็เป็นได้แค่เพื่อน  นีออน ขอให้ พี่น้องแฟนเพลงทุกๆท่าน ทั้งแฟนเพลงใหม่และแฟนเพลงที่ติดตามนีออนมาตลอดตั้งแต่ไมค์ทองคำ 4 นีออนอยากขอฝากผลงานเพลงแรกในชีวิต “เพลงคนไม่ใช่ยังไงก็เจ็บ” ฝากเข้าไปกดไลค์กดแชร์ และติดตามฟังได้ในช่องทางยูทูป หรือติดตามนีออนได้ที่ facebook : นีออน ภิบาลสิงห์ กดไลค์กดแชร์กดฟังบ่อยๆเพื่อเป็นกำลังใจให้นีออนได้มีกำลังใจสู้ต่อไป และนีออนจะได้ถ่ายทอดความสุขผ่านเสียงเพลง ให้แฟนเพลงได้ฟังไปเรื่อยๆด้วยนะคะ


ข้อมูล/ข่าว
เพชร บาวแดง รายงาน