จังหวัดฉะเชิงเทราปล่อยขบวนรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ภายใต้โครงการ ณรงค์ สงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุขใจ เมาไม่ขับ (มีคลิป)

จังหวัดฉะเชิงเทราปล่อยขบวนรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ภายใต้โครงการ ณรงค์ สงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุขใจ เมาไม่ขับ

เมื่อวันที่( 05 เม.ย.60) ที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ฉะเชิงเทรา นายพรเลิศ โชคชัย ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ สงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุขใจ เมาไม่ขับ ประจำปี 2560 โดยมีผู้ถูกคุมความประพฤติ หน่วยงานภาคี ภาครัฐ ภาคเอกชน และเหยื่อจากอุบัติเหตุเมาแล้วขับเข้าร่วมในโครงการ

นางชลาลัย ฤทธิ์รัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดโครงการรณรงค์สงกรานต์ปลอดภัย สนุกสุขใจ เมาไม่ขับขึ้น เพื่อเป็นการแก้ไขฟื้นฟูผู้ถูกกคุมความประพฤติ ซึ่งเป็นผู้กระทำผิดในคดีต่างๆ รวมทั้งคดีตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก ซึ่งถือเป็นภารกิจในการส่งเสริมความรู้เรื่องกฎหมายจราจรและการตระหนักรู้ถึงโทษภัยของอุบัติเหตุทางถนน ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลดังกล่าว สร้างผลกระทบและความสูญเสียแก่สังคมโดยรวม อีกทั้งการจัดโครงการดังกล่าว ยังได้มีการนำต้นทุนทางสังคม ได้แก่ อาสาสมัครคุมประพฤติและภาคีเครือข่าย เข้ามามีส่วนร่วม เรื่องการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแก่ผู้ถูกคุมความประพฤติ เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติและกลับสู่ชุมชนและสังคมด้วยความมั่นใจ โดยจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม และสังคมในการช่วยเหลือดูแลใกล้ชิด และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยในวันกล่าวผู้ถูกคุมความประพฤติ หน่วยงานภาคี ภาครัฐ ภาคเอกชน และเหยื่อจากอุบัติเหตุเมาแล้วขับ จำนวนกว่า 100 คนได้เดินถือป้าย เพื่อรณรงค์ในการเมาไม่ขับ บนถนนสิริโสธร ก่อนแจกเอกสารแผ่นพับภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อสร้างจิตสำนึกระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และโทษภัยของอุบัติเหตุทางถนน

…..สราวุฒิ บุญสร้าง 0815553040

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com/